Lấy lòng người tiêu dùng, Google, Facebook, Amazon không ngại dấn bước vào lĩnh vực mới

Canhonewcityhcm.com – Để chiếm được sự trung thành của người tiêu dùng, Google, Facebook, Ebay, Microsoft hay Amazon đã không ngại dấn mình chinh phục cả một số lĩnh vực mới mẻ.

Facebook đang có tham vọng tranh đua có kênh video lớn nhất địa cầu YouTube và thu hút người sử dụng khi tiết lộ rằng sẽ sớm cung cấp cho người dùng 1 nền móng mới để xem video có tên Watch.

Cuộc đua giữa Facebook và YouTube chỉ là 1 lát cắt của 1 cuộc chiến lớn giữa một số người khổng lồ công nghệ. Để chiếm được sự trung thành tuyệt đối của người tiêu dùng, một số ông lớn như Google, Facebook, Ebay, Microsoft hay Amazon không ngại dấn mình chinh phục cả một số lĩnh vực mới mẻ, lạ lẫm nhất để nâng cao tính tranh đua.

Amazon đang đẩy mạnh tham vọng kiểm soát mọi trải nghiệm của người tiêu dùng. Không chỉ có mặt trên một số giá sách, lấn sân sang lĩnh vực thực phẩm, hãng này hiện còn phát triển 1 áp dụng nhắn tin có tên Anytime – áp dụng nhắn tin cho phép người dùng gọi điện và chia sẻ hình ảnh, nghe nhạc và thậm chí đặt thức ăn. Những tính năng này có thể tranh đua có Facebook Messenger và thậm chí còn ưu việt hơn cả Whatsapp hay Viber.

YouTube không chỉ tranh đua có Facebook. Ông trùm video này còn đang phải chia sẻ phân khúc có Daily Motion, 1 kênh video đình đám khác. Daily Motion vẫn chưa thể bằng YouTube về mọi khía cạnh, ví dụ như số người truy cập. Daily Motion đón nhận 128 triệu người truy cập/tháng, còn YouTube là 1 tỷ người/tháng. Nhưng Daily Motion vẫn chiếm 1 miếng bánh lớn trên phân khúc video online.

Trước năm 2014, Google và Microsoft ở thế “nước sông không phạm nước giếng” vì ở hai địa hạt khác nhau. Nhưng khi địa cầu công nghệ di động phát triển, cả Google và Microsoft đều quyết liệt mở rộng lãnh thổ. Google phát hành một số phiên bản áp dụng Quickoffice mới hoàn toàn miễn phí dành cho hệ điều hành Android và iOS, 1 sự thay thế cho bộ Office di động của Microsoft. Để phản đòn Google, Microsoft đã công bố áp dụng Office 365.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/