Liên kết để mở rộng thị trường cho trái cây Việt

Canhonewcityhcm.com – Liên quan đến việc mở rộng phân khúc cho trái cây Việt, vấn đề giai đoạn này là phải có giải pháp liên kết để việc xuất khẩu có tính bền vững, lâu dài.

ĐBSCL là vùng sản xuất cây ăn quả chủ lực của cả nước có quy mô dao động 300.000ha, sản lượng từ 3 – 3,5 triệu tấn/năm. Tại khu vực này có hàng chục nghìn ha thanh long, xoài, chôm chôm, nhãn được cấp chứng nhận VietGap hoặc GlobalGap, đấy được xem là điều kiện thuận lợi cho việc tạo nguồn hàng xuất khẩu.

Vai trò của các hợp tác xã kiểu mới, tổ hợp tác, tổ liên kết đã được nhắc đến vì đấy là các mô hình có tính cộng đồng cao, có điều kiện quản lý, giám sát các thành viên thực hiện sản xuất theo quy trình 1 cách đồng bộ. Bên cạnh đây là việc tăng cường xúc tiến các làm việc thương mại.

Các chuyên gia nông nghiệp cho rằng, xu hướng tiêu dùng giai đoạn này không chỉ là ăn no, ăn nhiều mà đã chuyển thành ăn ngon, ngăn sạch. Theo đây, các phân khúc khó tính như: Mỹ, châu Âu sẵn sàng đâyn nhận trả giá cao để nhập trái cây sạch, an toàn. Với việc đồng bộ nhiều biện pháp, mật độ trái cây xuất khẩu không chỉ dừng lại ở con số từ 10 – 15% trong tổng sản lượng như giai đoạn này. Bên cạnh đây, trái cây Việt xuất khẩu sẽ không dừng ở mức 3 tỷ USD trong năm 2017 mà có thể tăng lên 5 tỷ USD, thậm chí 7 tỷ USD trong thời gian tới.

Xuất khẩu trái cây vào các phân khúc khó tính tăng mạnhXuất khẩu trái cây vào các phân khúc khó tính tăng mạnh

Canhonewcityhcm.com – Trong nửa đầu năm nay, riêng lượng trái cây tươi xuất khẩu vào phân khúc Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand đã tăng hơn 80% so cộng kỳ năm trước.

Trái cây tăng giá vẫn không đủ hàng xuất khẩuTrái cây tăng giá vẫn không đủ hàng xuất khẩu

Canhonewcityhcm.com – Theo báo cáo tháng 5 của Bộ NN&PTNT, do ảnh hưởng của nắng hạn, xâm nhập mặn kéo dài khiến năng suất và sản lượng trái cây ở các tỉnh ĐBSCL sụt giảm, đẩy giá lên cao.

Phát triển tiềm năng trái cây chế biến xuất khẩuPhát triển tiềm năng trái cây chế biến xuất khẩu

Canhonewcityhcm.com – Thành phố Cần Thơ đang tập trung phát triển và tạo điều kiện hoạt động cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực chế biến trái cây xuất khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/