Liệu còn dư địa giảm lãi suất cho vay cuối năm?

Canhonewcityhcm.com – Sau khi giảm 0,5% trần lãi suất cho vay có các lĩnh vực ưu tiên vào tháng trước, mặt bằng lãi suất cho vay có thể tiếp tục giảm Bên cạnh đó từ nay tới cuối năm hay không?

Lãi suất liên ngân hàng liên tục giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay cho thấy nguồn tiền của những ngân hàng thương mại khá dồi dào. Lạm phát tháng 7 tăng thấp trong 5 năm. Đây là cơ sở để kỳ vọng lãi suất cho vay sẽ có thể giảm thêm trong thời gian tới.

Tuy nhiên, những chuyên gia cũng nhấn mạnh giảm lãi suất chẳng thể thực hiện bằng mệnh lệnh hành chính, phải cân bằng lợi ích giữa công ty, ngân hàng và ổn định kinh tế vĩ mô.

Ước tính, chênh lệch giữa lãi suất cho vay và huy động của những ngân hàng Việt Nam trung bình dao động 2%, trong khi của Trung Quốc là 3% và ở Philippines và Indonesia vào dao động trên 4%.

Nếu muốn giảm tiếp lãi suất cho vay, giới chuyên môn cũng nhấn mạnh cần mau chóng xử lý nợ xấu. Bởi, hiện những ngân hàng thương mại phải dành 1 nguồn tiền lớn trích lập dự phòng rủi ro cho những khoản nợ, khiến kinh phí vốn của những ngân hàng tăng lên.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/