Lô nhãn Hưng Yên đầu tiên xuất khẩu sang Mỹ

Canhonewcityhcm.com – Ngày 8/9, ở nhà máy chiếu xạ Sơn Sơn ở TP.HCM, 5 tấn nhãn lồng Hưng Yên đã được kiểm dịch để lần đầu xuất khẩu đi Mỹ.

Nguyên liệu được tỉnh Hưng Yên hỗ trợ, giá thành vận chuyển, chiếu xạ, làm phân khúc do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ xuất nhập khẩu Vina T&T đảm nhận.

Giống nhãn được chọn để xuất khẩu là nhãn Miền Thiết với chất lượng vượt trội như quả lớn, cùi dày, hạt nhỏ, ăn giòn, vị ngọt thanh và thơm. Giống nhãn này cũng rất dễ bảo quản, vận chuyển đi xa.

Doanh nghiệp xuất khẩu cho biết, nhờ chất lượng tốt hơn, nhãn Hưng Yên có khả năng sẽ phân phối với giá cao hơn khoảng 20% so với nhãn Ido (nguồn gốc từ Thái Lan) đang được xuất khẩu đại trà đi Mỹ. Nếu lô hàng thành công, mùa nhãn năm sau, doanh nghiệp sẽ tổ chức thu mua và đóng gói ở Hưng Yên để tiết kiệm giá thành và giữ chất lượng nhãn.

Tỉnh Hưng Yên hiện có 3.200ha trồng nhãn, sản lượng dao động 40.000 tấn/năm.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/