London rút giấy phép Uber: Nhiều tranh cãi

Canhonewcityhcm.com – Cơ quan quản lý giao thông London vừa bất ngờ tuyên bố sẽ rút giấy phép hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ taxi trên nền móng trực tuyến Uber từ cuối tháng 9.

Quyết định trên dựa trên cáo buộc Uber thiếu trách nhiệm trong hoạt động công ty, gây ra các lo ngại về an ninh và an toàn cho cùng đồng. Quyết định của Cơ quan quản lý giao thông London ngay lập tức nhận được sự tán đồng của chính quyền London khi chính Thị trưởng London Sadiq Khan lên tiếng ủng hộ. Tuy vậy, chọn lọc cũng đang làm bùng lên các tranh cãi của 1 bộ phận lớn người dân đô thị.

Anh Emmanuel – 1 trong 40.000 tài xế Uber đang hoạt động ở London – không bênh vực nhà cung cấp hạ tầng áp dụng mà anh đang nhờ vào đây để kiếm thêm lương trong 2 ngày cuối tuần. Anh cho rằng Uber ở nhiều nơi và đúng là không hoàn toàn hợp tác có cơ quan tính năng. Tuy nhiên, anh cũng không đồng tình có chọn lọc của đơn vị quản lý giao thông London. Theo anh vấn đề của Uber thì nên xử lý có Uber, thay vì tước đi thời cơ việc làm của hơn 40.000 người.

“Những nguyên nhân chính quyền đưa ra như vấn đề về an ninh hay an toàn không chỉ là vấn đề của riêng Uber mà taxi truyền thống cũng không khác gì. Việc dừng cấp phép cho Uber là vô nghĩa và chính quyền London đang tạo sức ép lên việc làm của 40.000 người. Tôi hiểu nguyên nhân sau các chọn lọc này của nhà chức trách nhưng có lẽ cách tiếp cận nên đúng đối tượng hơn, để giúp người lao động vẫn giữ được việc làm của mình”, anh Emmanuel nói.

Anh Daniel – 1 người dân London đi đến bằng Uber trung bình 3 – 4 lần/ tuần cho biết: “Tôi hiểu là chính quyền cần làm gì đây để đưa hoạt động giai đoạn này của Uber vào khuôn khổ nhưng không có nghĩa là đột ngột dừng hoạt động bởi thế. Với tôi và tôi tin là cả nhiều người khác Uber là chọn lọc Thứ nhất khi nghĩ đến việc đi đến. Có nhiều trường hợp tôi thấy Uber còn rẻ hơn phương tiện công cùng và đảm bảo là tiện lợi hơn. London sẽ cắt đi 1 trong các chọn lọc tiện lợi nhất có người dân và đảm bảo sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thói quen, cuộc sống thường ngày”.

Ngay sau chọn lọc của London, Uber phát động 1 chiến dịch lấy chữ ký tập thể của người dân trong 1 lá đơn kiến nghị phản đối. 500.000 người đã ký ủng hộ hãng này trong chưa đầy 24 giờ. Đây là con số kỷ lục về thời gian đạt được sự đồng thuận trong dư luận.

Ngày 30/9 – ngày giấy phép hoạt động của Uber London hết thời hạn, không có nghĩa sau đây hành khách ngay lập tức chẳng thể sử dụng dịch vụ. Uber đảm bảo sẽ kháng cáo chọn lọc này và vẫn hoạt động lẽ thường trong thời gian tòa xử lý.

Có 1 điều đáng nói là Uber vốn không lạ lẫm gì chuyện phải đối đầu có nhà chức trách từ Paris đến California và họ thường thắng dựa vào sự ủng hộ của dư luận. Lần này có thể cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến cho rằng, chính mình Uber cũng nên xem lại sự ồn ào giai đoạn này để biểu hiện sự chuyên nghiệp xứng đáng có danh tiếng.

Uber bị rút giấy phép hoạt động ở thủ đô London của AnhUber bị rút giấy phép hoạt động ở thủ đô London của Anh

Canhonewcityhcm.com – London thông báo sẽ rút giấy phép hoạt động của Uber ở đô thị này từ cuối tháng 9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/