Long An: Điều chỉnh quy trình sản xuất thanh long, sẵn sàng cho xuất khẩu

Canhonewcityhcm.com – Tại vùng trồng thanh long lớn thứ hai của cả nước – tỉnh Long An, 1 bộ phận bà con nông dân đã mạnh dạn điều chỉnh cách canh tác sản xuất sạch, đạt quy trình xuất khẩu.

Sau 9 năm đàm phán, cuối cùng quả thanh long tươi của Việt Nam đã có mặt ở phân khúc Australia. Trong sáng 25/9, lô hàng đã được đưa tới chợ đầu mối hoa quả ở Sydney (Australia), từ đây thanh long Việt Nam sẽ được một số tiểu thương đưa về bày phân phối ở một số cửa hàng và khu chợ. Người tiêu dùng Australia đã có thêm thời cơ được biết và thưởng thức quả thanh long tươi Thứ nhất được nhập khẩu từ Việt Nam.

Thanh long là loại trái cây tươi thứ ba của nước ta được vào Australia sau vải thiều và xoài. Có thể thấy, việc sản xuất sạch và an toàn theo đơn đặt hàng rõ ràng là 1 hướng đi bền vững, tránh được rất nhiều rủi ro cho bà con nông dân.

Tại tỉnh Long An, nhiều chủ vườn đã sẵn sàng ký cam đoan cung cấp 100% sản phẩm cho một số công ty chuyên xuất khẩu thanh long đi một số phân khúc xa và khó tính như: Nhật Bản, Mỹ và mới đây nhất là Australia. Sắp tới, hàng trăm hộ trồng thanh long an toàn sẽ tham dự dự án 300ha thanh long công nghệ cao của huyện Châu Thành.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/