Long An vỡ mộng với dự án xứ sở hạnh phúc Happy Land

Canhonewcityhcm.com – Xứ sở hạnh phúc Happy Land giờ đã không còn là niềm hạnh phúc của các nhà đầu tư sa lầy vào dự án. Với một vài người dân, Happy Land đã trở thành 1 dự án buồn.

Cách đó gần chục năm, dự án khu vui chơi thương mại dịch vụ trị giá lên tới 2 tỷ USD – Happy Land được bắt đầu làm ở tỉnh Long An. Dự án đã lôi kéo hàng chục nhà đầu tư quốc tế từ Nga và Hong Kong (Trung Quốc) có một vài cam đoan triệu USD để phát triển thành 1 khu phức hợp vui chơi danh tiếng Đông Nam Á. Tuy nhiên, chỉ sau 1 thời gian triển khai dự án đã ngừng thi công và vướng vào vòng xoáy nợ nần nghìn tỷ đồng.

Xứ sở hạnh phúc Happy Land giờ đã không còn là niềm hạnh phúc của một vài nhà đầu tư sa lầy vào dự án. Thậm chí có một vài người dân sinh sống quanh đó, Happy Land đã trở thành 1 dự án buồn.

Dự án này rộng trên 350 ha, theo kiến trúc ban đầu có một vài công trình diện tích như Disneyland, lâu đài rượu, phim trường, khách sạn 5 sao. Tuy nhiên đến nay chủ yếu là đất trống bỏ hoang. Được biết, ngay khi vừa mới triển khai được gần 1 năm, 1 nhà đầu tư lớn tuyên bố rút lui. Happy Land bắt đầu chuỗi ngày gặp khó, cộng có một vài khoản nợ bắt đầu hình thành.

Đại diện Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An cho biết, một vài chủ nợ từ trong và ngoài nước đã không ngừng nghỉ gửi đơn đến cơ quan này suốt 4 năm qua, nhờ thi hành án đòi lại số tiền lên tới 1.800 tỷ đồng.

Đầu tháng 8 vừa qua, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An đã áp dụng một vài thủ tục kê biên tài sản ở dự án Happy Land để thực hiện thi hành án. Tuy nhiên, đại diện doanh nghiệp xin hoãn đến cuối tháng vì đã ký được hợp đồng có 1 đối tác từ nước ngoài để có thể giao dịch dự án, và sẽ chi trả hết nợ. Tuy nhiên kế hoạch này lại không thành.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/