Lượng giao dịch đất nền TP.HCM tăng không quá lớn

Canhonewcityhcm.com – Theo Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM, lượng giao dịch, giao dịch đất đai đăng ký trên địa bàn tăng nhưng không quá "nóng" dù giá đất đã vượt mức đỉnh 10 năm trước.

Với mức giá chào phân phối cao nhất tới 60 triệu đồng/m2 ở khu Đông đô thị hay cao nhất 12 triệu đồng/m2 khu vực Cần Giờ, giá đất nền ở TP.HCM được ghi nhận đã vượt qua mức đỉnh của cơn sốt đất một sốh đó 10 năm.

Lượng hồ sơ xin giao dịch đất đai trên toàn địa bàn trong Quý I/2017 là hơn 177.000 hồ sơ, tăng 15%. Do vậy, đại diện Sở Tài nguyên & Môi trường TP.HCM cho rằng tài liệu giao dịch chuyển nhượng đất vùng ven đang sôi động đa số là do giới đầu cơ tung ra chứ không hẳn là giao dịch có thực trên địa bàn một số quận huyện.

Theo đại diện Sở, hàng năm, từng quận huyện đều có kế hoạch sử dụng đất và công khai đến người dân về thời điểm triển khai, khu đất nào được chuyển đổi mục đích. Vì thế, người dân nên nghiên cứu kỹ tài liệu để tránh rủi ro.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/