Lượng kiều hối về TP.HCM đạt 3 tỷ USD

Canhonewcityhcm.com – Dự kiến lượng kiều hối chuyển về TP.HCM trong những tháng cuối năm tiếp tục tăng khả quan và tăng hơn so có cùng kỳ năm trước.

Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP.HCM cho biết, lượng kiều hối về đô thị này qua kênh chính thức tính đến tháng 8 vừa qua ước đạt 3 tỷ USD, tương đương có hơn 66 nghìn tỷ đồng, tăng 5% so có cộng kỳ năm trước.

Kiều hối chuyển về TP.HCM chủ yếu từ Mỹ và châu Âu. Đại diện Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP.HCM cũng cho biết: đa số kiều hối chuyển về được người dân sử dụng vào sản xuất kinh doanh, và đầu tư, chứ không cất giữ, chi tiêu hay tập trung vào đầu tư nhà đất, chứng khoán như trước.

Mặt khác, kinh tế vĩ mô ổn định và áp lực tăng tỷ giá do tâm lý phân khúc bị loại bỏ chính là lý do lớn khiến người nhận kiều hối dần chuyển từ ngoại tệ sang nắm giữ tiền đồng.

Dự kiến lượng kiều hối chuyển về TP.HCM trong những tháng cuối năm tiếp tục tăng khả quan và tăng hơn so có cộng kỳ năm trước.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/