Lý do các doanh nghiệp vốn tỷ đô ồ ạt lên sàn

Canhonewcityhcm.com – Câu chuyện về 1 vài doanh nghiệp vốn tỷ đô dồn dập lên sàn chứng khoán trong thời gian qua là chủ đề chính của chương trình Sự kiện và bình luận hôm nay (2/9).

Sau thời gian tăng trưởng cả về diện tích và chất lượng, vô số doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân đã bước lên sàn chứng khoán có tổng số vốn chuẩn bị xấp xỉ 100 tỷ USD. Tổng doanh nghiệp Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) là doanh nghiệp mở màn cho làn sóng tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam năm nay. Tiếp theo sau là cổ phiếu của vô số cái tên đáng chú tâm được lên sàn như Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan có mức vốn hóa xấp xỉ 2,3 tỷ USD, ngân hàng VIB, Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Tổng doanh nghiệp Máy độc lực và Máy nông nghiệp Việt Nam, Tổng doanh nghiệp Điện lực Dầu khí và Tập đoàn Lộc Trời.

Nhận được sự quan tâm lớn của phân khúc là trường hợp của Habeco. Chuyển sàn từ UPCoM lên HOSE, ngay khi chính thức chuyển nhượng trên sàn HOSE, giá trị vốn hóa của Habeco đã đạt hơn 1,7 tỷ USD. Trong khi đấy, ngay ngày đầu chào sàn, đại gia ngành xăng dầu là Petrolimex đã đạt mức vốn hóa là 2,5 tỷ USD. Đáng chú tâm, chỉ lên sàn 1 vàih đấy nửa tháng, VPbank có mức vốn hóa 2 tỷ USD đã làm 1 vàih tân địa điểm của nhiều người trong BXH 1 vài cái tên giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Tính đến nay, đã có hơn 20 doanh nghiệp vốn hóa tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt, tăng gần gấp đôi hồi cuối năm 2016.

Ông Nguyễn Việt Đức – Chuyên gia kinh tế, Công ty CP Chứng khoán MB cho biết – điểm nhấn mạnh mẽ nhất trong sự tăng trưởng rầm rộ của 1 vài doanh nghiệp vốn tỷ đô trên sàn chứng khoán chính là sự quyết tâm của Chính phủ. “Những doanh nghiệp tỷ đô đã có từ nhiều năm nhưng vì sao phải đến năm 2015, 2016, họ mới dồn dập lên sàn? Đó là bởi Chính phủ đã đưa ra 1 công đoạn thoái vốn rõ ràng đối có 1 vài tập đoàn, doanh nghiệp Nhà nước. Thậm chí mới đấy, Thủ tướng Chính phủ đã mở bán công đoạn thoái vốn từ giờ cho đến năm 2020 của đa số 1 vài tập đoàn Chính phủ đang nắm vốn. Bên cạnh đấy, Chính phủ cũng đưa ra 1 vàih thức trừng phạt có tính chất răn đe mạnh mẽ. Đối có 1 vài doanh nghiệp đại chúng, Chính phủ đề nghị phải niêm yết trên sàn chứng khoán UPCoM”.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Việt Đức khẳng định quyết tâm mạnh mẽ và hành động rõ ràng, cụ thể của Chính phủ là động lực để khiến 1 vài doanh nghiệp tư nhân, 1 vài doanh nghiệp Nhà nước vượt qua 1 vài gặp khó về sự bất ổn để lên sàn.

Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/