Mã QR – Cách thanh toán và quản lý thông tin của tương lai?

Canhonewcityhcm.com – Hiện nay, ở Trung Quốc, mã QR được dùng trong việc thanh toán tiền và nó tạo ra 1 cơn sốt nhà nhà dùng mã QR, người người dùng mã QR.

Để đọc loại mã QR, người dùng có thể dùng 1 máy đọc mã vạch hay tel thông minh có công dụng chụp ảnh có ứng dụng chuyên quét mã vạch. Mã QR cũng tương tự mã vạch truyền thống thường thấy trên một vài thùng hàng, một vài sản phẩm được người bán lẻ theo dõi quản lý kho hàng và giá sản phẩm trong kinh doanh.

Điểm khác nhau giữa mã QR và mã vạch truyền thống là lượng dữ liệu chúng nắm giữ hay chia sẻ. Tùy thuộc vào thiết bị đọc mã QR mà khách hàng dùng khi quét, nó sẽ dẫn khách hàng tới 1 trang web, gọi đến 1 số tel, xem 1 tin nhắn.

Mã QR này để làm gì? Tại sao nó lại có mặt ở khắp nơi, từ trong một vài tờ tạp chí, một vài băng ghế công viên, xe bus, đóng gói sản phẩm hay bất kỳ sản phẩm nào đều có thể bắt gặp mã QR. Tại Trung Quốc, mã QR được dùng trong việc chi trả tiền và nó tạo ra 1 cơn sốt, nhà nhà dùng mã QR, người người dùng mã QR. Thậm chí cả người hát rong trên các con phố phố cũng dùng mã QR để nhận tiền của người qua lại.

Anh chàng ca sĩ các con phố phố ở Trung Quốc cũng sở hữu cho mình chiếc ví điện tử của 2 ứng dụng trả tiền qua mã quét phổ biến ở Trung Quốc. Và như thế nếu người đi các con phố quên có tiền mặt cũng thuận lợi quét mã để cho tiền anh.

Người dân ở đó chỉ cần đến trụ ATM hay ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản của mình và đăng ký 1 tài khoản chi trả qua mạng là coi như không cần có tiền mặt theo người cũng có thể chi trả hầu như toàn bộ một vài dịch vụ.

Hiện nay có hơn 470 triệu người Trung Quốc đã sử dụng ứng dụng chi trả trên di động để trả một vài hoá đơn, mua vé máy bay, tàu hỏa, xem phim… Trung Quốc không chỉ đang hướng tới 1 xã hội không cần tiền mặt, mà thậm chí cả ví tiền cũng không cần có theo.

Người Trung Quốc dùng mã QR để chi trả tiền, còn ở Campuchia, 1 phân khúc thường ít được nói đến trong lĩnh vực số hóa, mã QR thậm chí đã được ứng dụng rất có hệ thống để quản lý biển số xe.

Campuchia là nước Thứ nhất trên địa cầu đưa mã vuông QR Code in trên biển số xe xế hộp kể từ đầu tháng 7 vừa qua. Mã vuông QR Code trên biển số xe xế hộp có một vài tài liệu căn bản như biển số xe, hiệu xe, loại xe, màu xe, số máy, số sườn, năm sản xuất… và sẽ giúp cho lực lượng công dụng có thể kiểm tra được chiếc xe có hợp pháp hay không, 1 một vàih rất dễ làm chỉ có cái tel thông minh.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/