Malaysia thông qua dự luật bảo hiểm thất nghiệp

Canhonewcityhcm.com – Ngày 25/10, Hạ viện Malaysia vừa thông qua Dự luật Hệ thống Bảo hiểm Việc làm năm 2017 có mục đích hỗ trợ tài chính tạm thời cho các công nhân bị mất việc làm.

Bộ trưởng Nhân lực Malaysia Richard Riot, được hãng tin Bernama dẫn lời, cho biết rằng thông qua hệ thống bảo hiểm nói trên, một vài công nhân bị mất việc làm sẽ được đào tạo nghề để trở lại làm việc. Đối tượng được hưởng lợi từ dự luật này bao gồm cả một vài người trong độ tuổi từ 40 – 50 có một vài chương trình đào tạo nghề thích hợp. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối có một vài người bị mất việc làm, đặc trưng là trong GĐ kinh tế suy thoái, đồng thời cũng có lại lợi ích cho giới chủ khi một vài công nhân được đào tạo hoặc tái đào tạo nghề.

Theo dự luật, khoản đóng góp vào hệ thống bảo hiểm từ giới chủ và công nhân là 0,4% mức lương bổng, chia đều mỗi bên là 0,2%.

Cũng theo Bộ trưởng Richard, năm 2015, có trên 44.000 người Malaysia bị mất việc làm. Nguyên nhân chính là do quá trình tự động hóa diễn ra trong ngành tài chính, tái cơ cấu công ty và do giá dầu giảm. Năm 2016, con số người mất việc ở nước này là trên 38.000 người, chủ yếu là trong ngành bán lẻ, chế tạo và khai thác đá.

Dự luật còn chờ Thượng viện, sau đó là Nhà vua Malaysia phê chuẩn trước khi trở thành luật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến một vài kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/