Mặt trái của bùng nổ du lịch

Canhonewcityhcm.com – Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu của châu Âu đang lên tiếng than phiền vì lượng du khách quá đông gây ra nhiều vấn đề như ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm môi trường.

Du lịch là 1 trong một vài ngành kinh tế chủ lực ở nhiều nước châu Âu. Khi khách du lịch đổ về nhiều sẽ có lại việc làm cho người dân địa phương và thúc đẩy tiêu dùng. Nhưng bùng nổ du lịch liệu có hoàn toàn tốt? Câu trả lời có lẽ là không.

Bùng nổ du lịch là nhân tố chính đẩy giá nhà đất tăng cao ở Ibiza. Năm 2016, hòn đảo này lôi kéo hơn 3 triệu du khách, gấp đôi so có năm 2010. Dòng khách du lịch đổ tới cũng có theo món hời cho một vài chủ nhà, một vài người thích cho du khách thuê trong thời gian ngắn có giá trên trời.

Tuy nhiên, giá nhà đất tăng cao, người dân bản địa hoặc phải sống tạm bợ hoặc chọn lọc chuyển đi nơi khác. Như ở quận Gothic nổi tiếng ở Barcelona (Tây Ban Nha), dân số đã giảm từ gần 27.500 người năm 2006 xuống chỉ còn hơn 15.600 người vào cuối năm 2015.

Hiện ở, 63% dân số ở đấy là một vài “cư dân trôi nổi” – đây là một vài du khách hoặc một vài người đến ở ngắn hạn. Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở Amsterdam, London hay Paris.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/