Minh bạch thông tin thoái vốn DNNN tạo thế chủ động cho nhà đầu tư

Canhonewcityhcm.com – Khi nhìn vào danh sách các DN phải thoái vốn, nhà đầu tư có bức tranh tổng thể và có thể lên kế hoạch mua cổ phần phù hợp có ngành nghề kinh doanh.

Danh mục một vài DN phải thoái vốn được đưa ra nhằm minh bạch tài liệu để lôi kéo một vài nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam phải thoái tối thiểu 52,4%, Công ty Mía các con phố 2 phải phân phối gần 93% vốn Nhà nước ngay trong năm 2017. Đây là đề nghị đối có một vài công ty trong từng năm cụ thể.

Các DN có thể phân phối vốn thành nhiều đợt nhưng mỗi đợt phải phân phối lượng đủ lớn, từ 20- 36% tổng số vốn cần thoái để tạo quyến rũ có nhà đầu tư. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh một vài Bộ ngành và địa phương không được để hiện trạng phân phối vốn dồn ứ vào cuối GĐ. Trong trường hợp thuận lợi, tìm được nhà đầu tư, DN có thể phân phối hết trọn vẹn vốn cần thoái.

Ngoài ra, chọn lọc cũng quy trách nhiệm cho người đứng đầu một vài đơn vị, quy trách nhiệm cụ thể cho cá nhân chứ không phải trách nhiệm chung của tập thể. Vì vậy, chọn lọc này được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh công đoạn phân phối vốn Nhà nước ở một vài DN mà Nhà nước không cần nắm giữ.

Thoái vốn Nhà nước cao gấp 5,2 lần giá vốnThoái vốn Nhà nước cao gấp 5,2 lần giá vốn

Canhonewcityhcm.com – Năm vừa qua, SCIC đã bán vốn thành công tại 73 doanh nghiệp thu về hơn 16.000 tỷ đồng, bằng 5,2 lần so với giá vốn.

7 tháng thoái vốn, lãi hơn 12.000 tỷ đồng7 tháng thoái vốn, lãi hơn 12.000 tỷ đồng

Canhonewcityhcm.com – Thống kê của Bộ Tài chính trong 7 tháng đầu năm 2017, một vài đơn vị đã thoái vốn được gần 3.700 tỷ đồng, thu về dao động 15.770 tỷ đồng cho ngân sách.

Công khai, minh bạch để đẩy nhanh thoái vốn Nhà nướcCông khai, minh bạch để đẩy nhanh thoái vốn Nhà nước

Canhonewcityhcm.com – Việc thoái vốn, đầu tư vốn và quản lý, sử dụng vốn Nhà nước ở công ty sẽ được công khai, minh bạch hơn, chắc chắn hiệu quả và ngăn chặn thất thoát.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/