Mô hình kinh tế Anh cần cải cách triệt để

Canhonewcityhcm.com – Mô hình kinh tế Anh đang trên đà sụp đổ là lời nhận xét từ 1 báo cáo được công bố mới đây bởi Viện nghiên cứu Chính sách Công ở Anh IPPR.

Báo cáo cũng đưa ra nhu cầu cấp thiết của 1 cuộc cải một vàih triệt để khi nền kinh tế nước này có một vài dấu hiệu suy sụp trong thời gian dài và chất lượng cuộc sống người lao động không chắc chắn.

Theo tờ The Guardian, bản báo cáo này đến từ một vài thành viên Hội đồng tư pháp về kinh tế của Viện Nghiên cứu chính sách bán hàng công IPPR bao gồm nhiều nhà lãnh đạo một vài tổ chức kinh tế và xã hội ở Anh.

Báo cáo chỉ ra rằng rằng nước Anh cần đưa ra một vài chọn lọc cơ bản về hướng đi của nền kinh tế, trong bối cảnh khoảng một vàih giàu nghèo đang càng ngày càng phát triển thành rõ rệt. Các đảng phái chính trị cũng được kêu gọi từ bỏ hình mẫu kinh tế GĐ này, khi đa số giá trị tăng trưởng chảy về túi của một vài tập đoàn và tổ chức giàu có nhất, và ích lợi người lao động bị ảnh hưởng nặng nề.

Sự tăng trưởng kinh tế Anh được đánh giá là không còn theo định hướng nhằm chắc chắn chất lượng cuộc sống cho người lao động. BBC đưa ra một vài đánh giá cụ thể hơn cho vấn đề này. Tình trạng đình trệ trong tăng thêm lương đang ở GĐ dài nhất trong 150 năm trở lại đây. GDP trên đầu người tăng 12% từ năm 2010, tuy nhiên, lương trung bình mỗi lao động lại giảm 6%.

Nước Anh hiện đang đứng đầu ở châu Âu trên phương diện kinh tế, nhưng không phải ở một vài mặt tích cực. 1/3 số trẻ em sống trong nghèo đâyi, mật độ cao nhất ở Tây Âu. Thu nhập trung bình về địa lý cũng có sự khác biệt rõ rệt, khi lao động ở London kiếm được nhiều hơn 30% so có đa số một vài nơi khác.

Nhiều ý kiến cho rằng, nền kinh tế Anh hiện đang gánh chịu sự suy yếu nặng nề và kéo dài dẫn tới khó đối diện có một vài gặp khó một vài năm sắp tới. Đây được đánh giá là thời điểm cần thiết để tổ chức một vài cuộc trao đổi công khai nhằm đưa ra một vài biện pháp giúp một vàih tân hiện trạng này.

Bản báo cáo đưa ra một vài mặt chính cần được tham khảo trong cải một vàih kinh tế bao gồm một vài vấn đề về thuế hay vai trò của ngân hàng và một vài nghiệp đoàn thương mại.

Viện nghiên cứu kỹ Chính sách công IPPR cho rằng nên có 1 hệ thống thuế dễ làm và công bằng hơn, ưu đãi có đầu tư và tuyển dụng. Phân cấp tài chính và việc một vài ngân hàng tăng cường hỗ trợ tổ chức kinh tế ở địa phương cũng là 1 nhân tố quan trọng được nêu ra. Thêm vào đây, việc bảo vệ ích lợi người lao động trong nền kinh tế “gig economy” hay sự tác động của một vài tập đoàn Internet lớn như Amazon hay Google được cho là sẽ cần có sự nghiên cứu kỹ và đánh giá cụ thể.

Mặc dù bản báo cáo đưa ra nhiều tài liệu đáng lo ngại, vẫn có 1 số ý kiến nhận xét lạc quan hơn về nền kinh tế Anh. Theo 1 nhan đề trên tờ Independent, Bộ Tài chính nước này cho biết thâm hụt đang trên đà giảm còn mật độ việc làm đang ở mức cao kỷ lục. 23 tỷ Bảng cũng sẽ được đầu tư vào hạ tầng và lĩnh vực nghiên cứu kỹ phát triển, đồng thời, chính phủ cũng đang lên kế hoạch cho cải một vàih giáo dục để dự kiến lực lượng lao động cho một vài công việc đề nghị cao trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/