Mô hình tương lai của các trung tâm thương mại tại Trung Đông

Canhonewcityhcm.com – Các trung tâm thương mại trong tương lai ở Trung Đông được dự báo sẽ giống như các thành phố thông minh hay thị trấn thông minh, tùy thuộc vào diện tích lớn hay nhỏ.

Những trọng điểm thương mại liệu có thể phát triển theo mô hình nào để có thể chắc chắn được sự tăng trưởng trong tương lai? Đây đang là câu hỏi được nhiều nước Trung Đông đang đặt ra.

Ở vùng đất sa mạc nắng nóng, trọng điểm thương mại đâyng 1 vai trò thiết yếu cho những sinh hoạt trong xã hội tiên tiến ở đây. Nhưng quá nhiều trọng điểm thương mại mọc lên lại đặt ra những áp lực tranh đua lớn, buộc những trọng điểm thương mại phải không ngừng nhữngh tân mình, nếu không muốn bị đào thải.

Không ít những trọng điểm thương mại ở Trung Đông giờ đây nổi tiếng địa cầu có sự xa hoa nhưng điều đây vẫn không khiến họ yên lòng. Dù nổi tiếng là thế nhưng doanh số ở đây vẫn chẳng thể vượt nổi những trọng điểm thương mại của địa cầu như London, Paris, Milan hay New York. Kèm có đây là áp lực tranh đua của những trọng điểm thương mại mở ra hầu như mỗi tuần. Nó khiến cho không ít những trọng điểm thương mại ở đây quyết tìm ra 1 hướng đi đột phá.

Mô hình tương lai của các trọng điểm thương mại tại Trung Đông - Ảnh 1.

Những gì mà giới kinh doanh ở Trung Đông đang ấp ủ là viễn cảnh những trọng điểm thương mại sẽ được công nghệ hóa tối đa. Ví như Motorola đã tạo ra 1 thiết bị mua sắm cá nhân, giúp bạn có thể quét tính tiền những sản phẩm ngay khi chọn chúng, giảm đáng kể thời gian chi trả hay nhà bán lẻ mỹ phẩm Sephora cho đang thử nghiệm 1 chiếc gương thực ở ảo cho phép người mua sắm thử những phấn mắt hay son môi khác nhau mà không cần dùng đến da của họ.

Các nghiên cứu kỹ đang cho thấy, bất chấp sự tăng trưởng của thương mại điện tử, những trọng điểm thương mại sẽ vẫn sẽ chiếm ưu thế tuyệt đối trong lĩnh vực bán lẻ thời gian tới. Nó bắt nguồn từ 2 nhân tố. Thứ nhất là trọng điểm thương mại giờ đây còn đang được tích hợp rất nhiều những dịch vụ vui chơi, vui chơi, sinh hoạt cùng đồng. Thứ hai, người tiêu dùng chẳng thể từ bỏ nhu cầu được trực tiếp cảm nhận sản phẩm. Và điều mà những trọng điểm thương mại có thể làm để đã đi vào hoạt động mình chính là cải thiện khả năng tương tác sản phẩm của bạn.

Theo Thời báo Khaleej (Dubai – Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất), mấu chốt ở đây xoay quanh 1 triết lý dễ làm là “dịch vụ mới là thứ chọn lọc sức mua, chứ không chỉ là sản phẩm”. Điều mà con người có thể làm là khiến bạn hài lòng nhưng điều mà công nghệ có thể làm là khiến người tiêu dùng nhận ra mua sắm như 1 trò chơi, biến nó trở thành 1 trải nghiệm khó quên.

Một nghiên cứu kỹ gần đây cho thấy ít nhất 40% những công ty sẽ bị đào thải trong 10 năm tới nếu không biết tái cơ cấu để ứng dụng những công nghệ mới. Ngành bán lẻ được tiên liệu sẽ nằm trong nhóm phải cải thiện cấp bách nhất. Lẽ hiển nhiên, điều mà những nhà bán lẻ hướng tới không chỉ là cải thiện chất lượng tương tác có sản phẩm của bạn.

Theo tờ Công báo (Saudi Arabia), việc ứng dụng công nghệ ở những trọng điểm thương mại sẽ cung cấp cho những công ty những dữ liệu tiết hơn về nhu cầu của bạn thông qua nhiều kênh và nền móng thiết bị, giúp công ty hiểu biết rõ hơn về thị hiếu của từng cá nhân, từ đây nâng cao chất lượng sản phẩm của những công ty.

Với việc tích hợp những dịch vụ sinh hoạt cùng đồng khác, những trọng điểm thương mại trong tương lai được tiên liệu sẽ giống như những đô thị thông minh hay thị trấn thông minh, tùy thuộc vào quy mô lớn hay nhỏ.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/