Mới chỉ có 1% doanh nghiệp dầu tư vào nông nghiệp

Canhonewcityhcm.com – Mới chỉ có 1% công ty đầu tư vào nông nghiệp có số vốn dao động 3% tổng vốn đầu tư vào sản xuất kinh doanh.

Tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân nhằm nâng cao năng suất và chất lượng trong sản xuất nông nghiệp vừa diễn ra sáng 20/7, thông điệp này lại được rất nhiều công ty nhắc tới như 1 khuyến nghị rằng cần phải lấy công ty làm trọng tâm, thay vì lấy hộ sản xuất nông nghiệp cá thể như giai đoạn này, thì mới có thể nhữngh tân hệ thống sản xuất nông nghiệp có hiệu quả như mong muốn.

Lấy công ty làm trọng tâm và người nông dân sẽ là vệ tinh trong chuỗi sản xuất của công ty. Như vậy, những chuyên gia cho rằng mới có thể phát triển nông nghiệp theo hướng chuyên môn hóa trên tổng diện tích lớn.

Muốn lôi kéo công ty, điều kiện Thứ nhất là phải tháo gỡ rào cản về tổng diện tích đất canh tác bởi giai đoạn này, công ty hoặc không có đủ tổng diện tích đất lớn, hoặc mất rất nhiều thời gian để thuê lại đất nông nghiệp trong dân. Thứ hai là phải nhữngh tân chính sách bán hàng phát triển phân khúc, phải sản xuất cái phân khúc cần chứ không phải phát triển phân khúc dựa trên thứ mình có vì giai đoạn này, cơ quan khuyến nông có nhiệm vụ thi công phân khúc. Tuy nhiên, điều này chưa hợp lý vì người làm khuyến nông sẽ chủ yếu tập trung vào tạo ra nông sản chứ không nắm rõ đặc tính phân khúc để tính toán chính sách bán hàng thúc đẩy nông nghiệp theo hướng phân khúc mong muốn.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/