Mong muốn đổi đời, nhiều lao động lâm cảnh nợ nần

Canhonewcityhcm.com – Thông qua các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã được cấp phép, thế nhưng nhiều lao động vẫn gặp phải rủi ro.

Nhiều người ôm 1 giấc mộng đổi đời nên đã đánh đổi cả tính mạng đi lao động chui ở nước ngoài. Có một số trường hợp rõ ràng là thông qua một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã được cấp phép mà cũng rủi ro.

Trách nhiệm của một số doanh nghiệp đều được ràng buộc trong một số bản hợp đồng và một số quy định của pháp luật. Nhưng sự ràng buộc ấy đôi khi lại bị chính một số doanh nghiệp phá vỡ, ngay cả khi người lao động còn chưa sang được bên kia biên giới. Lúc đây, đổi đời có, nhưng không phải là 1 trang mới mà là nợ chồng nợ.

Để cho con trai được đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, vợ chồng ông Hùng ở Hải Dương đã vay 5 cuốn sổ ngân hàng. Hơn 1 năm, con vẫn ở nhà, còn tiền đã không cánh mà bay. Một gia đình khác, đâyng 270 triệu đồng tiền phí, cộng thêm 30 triệu đồng cho khóa đào tạo trong 6 tháng, bởi thế 300 triệu đồng đã mất 1 một sốh tiện dụng cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Không hẹn mà gặp, một số con người không cộng quê nhưng cộng bị doanh nghiệp xuất khẩu lừa đảo, cuộc hành trình đòi nợ của họ cứ thế dai dẳng.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/