Moody’s cảnh báo rủi ro tăng trưởng tín dụng nhanh

Canhonewcityhcm.com – Moody's nâng triển vọng hệ thống ngân hàng Việt Nam từ "ổn định" lên "tích cực" trong 12 – 18 tháng tới, nhưng cảnh báo rủi ro tăng trưởng tín dụng nhanh.

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s mới đây đã nâng triển vọng đối có hệ thống ngân hàng Việt Nam từ “ổn định” lên mức “tích cực” trong vòng 12 – 18 tháng tới. Mặc dù vậy, cơ quan này cũng không quên cảnh báo về hệ lụy có thể xảy ra có ngành ngân hàng do tăng trưởng tín dụngnhanh.

Tăng trưởng tín dụng nhanh hơn tốc độ hình thành nợ xấu và sự bình phục của phân khúc BĐS được xem là cơ sở giúp những ngân hàng cải thiện chất lượng tài sản.

Dự báo mật độ những khoản vay nhiều rủi ro của hệ thống sẽ giảm từ mức 7,5% trong năm 2015 xuống còn 5,8% trong năm nay.

Tuy nhiên, nếu tiếp tục giữ tốc độ tăng trưởng tín dụng nhanh có thể sẽ làm giảm những khoản dự phòng và khiến những ngân hàng gặp gặp khó trong việc bổ sung vốn để kịp có đà tăng trưởng tín dụng.* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/