Một chiếc khăn, 2 xuất xứ của Khaisilk và sự khủng hoảng của một thương hiệu Việt

Canhonewcityhcm.com – Khủng hoảng của Khaisilk xảy ra khi ông Hoàng Khải chính thức xin lỗi người tiêu dùng và thừa nhận việc nhập lụa Trung Quốc đã được thực hiện từ hàng chục năm trước.

Ông Hoàng Khải thừa nhận: “Cái sai của tôi là khi thấy 1 số thương hiệu lớn của nước ngoài đặt hàng, may sản phẩm ở Trung Quốc vẫn phân phối có thương hiệu của họ thì mình có thể đặt hàng may tơ lụa Trung Quốc về phân phối có thương hiệu Khaisilk mà không làm rõ xuất xứ hàng hóa” hay “lẽ ra ở cửa hàng phải có “Khaisilk made in Việt Nam” và “Khaisilk made in Trung Quốc” chứ chẳng thể “đánh lận con đen”.

“Không thể đánh lận con đen” khi mà Khaisilk được coi là 1 thương hiệu lớn trên phân khúc lụa Việt. Cái cúi đầu của ông chủ Khaisilk đã không xoa dịu được người tiêu dùng khi mà không chỉ ích lợi của họ bị tổn hại mà quan trọng là niềm tin của họ bị tổn thương.

Trả lời trên báo chí, ông chủ Khaisilk cũng khẳng định sẽ thu hồi 1 số sản phẩm đã phân phối ra phân khúc có xuất xứ Trung Quốc giả dụ bạn mong muốn đổi trả. Doanh nghiệp này sẽ bồi thường cho bạn 1 1 sốh nghiêm túc.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là có dao động 20 năm phân phối hàng Trung Quốc nhưng không ghi rõ xuất xứ, bao nhiêu chiếc khăn lụa Trung Quốc đã được Khaisilk phân phối ra và bao nhiêu bạn bị nhầm lẫn 1 1 sốh đáng tiếc. Doanh nghiệp bồi thường 1 1 sốh nghiêm túc là như thế nào? Quan trọng hơn, câu hỏi về tính pháp lý và ích lợi của người tiêu dùng trong câu chuyện này ra sao.

Sau đó là ý kiến của chuyên gia, 1 số luật sư và đại diện của Hiệp hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng về vụ việc này:

Trước các câu hỏi về tính pháp lý của các sản phẩm bị cho “là đánh lận con đen”, không rõ xuất xứ từ thương hiệu Khaisilk, ngay trong ngày 26/10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có văn bản yêu cầu 1 số cơ quan liên quan vào cuộc.

Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo, yêu cầu Cục quản lý phân khúc phố hợp có Cục tranh giành và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, tham khảo và làm rõ 1 số tài liệu nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, 1 số đơn vị phải yêu cầu ngay hướng xử lý kịp thời báo cáo Bộ trước ngày 28/10.

Ngay trong chiều 26/10, Đội Quản lý phân khúc số 14, Chi Cục Quản lý phân khúc Hà Nội đã phối hợp có Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội kiểm tra cửa hàng 113 Khaisilk trên phố Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/