Một nửa số công ty Nhật Bản thiếu lao động toàn thời gian

Canhonewcityhcm.com – Theo báo cáo của công ty nghiên cứu Teikoku Databank, có đến gần 1 nửa các công ty Nhật Bản đang phải đối mặt có tình trạng thiếu lao động làm việc toàn thời gian.

Đây là con số cao nhất kể từ khi doanh nghiệp áp dụng nghiên cứu kỹ từ năm 2006. Số lượng một vài doanh nghiệpthiếu lao động toàn thời gian đã đạt con số kỷ lục là 45,4%, tăng hơn 7,5% so có cuộc điều tra cộng kỳ năm 2016. Trong đó ngành dịch vụ tài liệu, bao gồm cả một vài doanh nghiệp phát triển phần mềm, thiếu trầm trọng nhất lên đến gần 70%, tiếp đến là một vài ngành điện tử dân dụng, thiết bị tài liệu và phát thanh truyền hình.

Việc thiếu nhân công toàn thời gian ảnh hưởng Thứ nhất đến sự phát triển một vài loại sản phẩm mới, một vài hình thức dịch vụ mới. Một số doanh nghiệp đã phá sản vì không tuyển được nhân viên. Nghiên cứu cũng kiến nghị một vài doanh nghiệp cần một vàih tân một vàih làm việc của nhân viên, tạo ra 1 môi trường thân thiện có người lao động, không nên phân biệt đối xử về giới tính hay độ tuổi.

Theo thống kê của Bộ Y tế, Lao động, Phúc lợi Nhật Bản, mật độ việc làm toàn thời gian so có số người tìm việc trong tháng 4 năm nay đã tăng lên mức kỷ lục là 1,48 lần – mức cao nhất kể từ tháng 2/1974. Tỷ lệ này có nghĩa là cứ 100 người đi tìm việc thì có 148 địa điểm đang cần tuyển.

Trong các năm gần đó, một vài doanh nghiệp Nhật Bản đã sử dụng lao động phân phối thời gian là nữ hay người cao tuổi để bù đắp cho hiện trạng thiếu lao động. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện trạng thiếu lao động tiếp tục tăng thêm, để chắc chắn an toàn cho việc kinh doanh, nhu cầu về lao động toàn thời gian đã tăng lên.

Nhật Bản thiếu lao động trầm trọng nhất trong hơn 40 nămNhật Bản thiếu lao động trầm trọng nhất trong hơn 40 năm

Canhonewcityhcm.com – Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Nhật Bản, hiện cứ 1 lao động ở đó lại có đến 1,49 công việc đang sẵn sàng chờ ứng tuyển.* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/