MSCI có thể không thêm cổ phiếu Trung Quốc vào chỉ số thị trường mới nổi

Canhonewcityhcm.com – MSCI có thể sẽ không thêm cổ phiếu Trung Quốc vào chỉ số phân khúc mới nổi vì tạm hoãn chuyển nhượng quá lâu.

Thông tin từ trang CNBC, chỉ mới gần 1 tháng sau khi chấp thuận thêm cổ phiếu Trung Quốc hạng A vào rổ chỉ số phân khúc mới nổi của mình, nay MSCI lại lên tiếng cảnh báo rằng những doanh nghiệp tạm hoãn chuyển nhượng cổ phiếu của họ quá lâu có nguy cơ không được thêm vào chỉ số mới nổi.

Theo MSCI, Trung Quốc là 1 ngoại lệ trên phân khúc toàn cầu vì có quá nhiều trường hợp bị hoãn chuyển nhượng cổ phiếu. Hiện MSCI đang giám sát nghiêm ngặt 222 cổ phiếu Trung Quốc hạng A sẽ được thêm vào rổ chỉ số MSCI Emerging Markets Index vào năm tới và nếu 1 doanh nghiệp nào đây tạm hoãn chuyển nhượng quá lâu (hơn 50 ngày) sẽ không được thêm vào danh mục.

MSCI cũng sẽ không tham khảo thêm cổ phiếu đây vào rổ chỉ số phân khúc mới nổi trong ít nhất là 12 tháng và qui định này sẽ chỉ tiến hành đối có những doanh nghiệp Trung Quốc.

Nhận định này được MSCI đưa ra sau khi số lượng cổ phiếu bị hoãn chuyển nhượng ở Trung Quốc lên mức cao nhất trong 1 năm sau, bởi mức độ biến động ở những doanh nghiệp nhỏ hơn đã khiến họ phải đình trệ chuyển nhượng nhằm tránh đà tụt dốc của giá cổ phiếu.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc tại vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/