Mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2018 là phù hợp

Canhonewcityhcm.com – Mục tiêu GDP được Chính phủ đề ra là tăng trong dao động từ 6,5% – 6,7% chứ không cố định ở 1 mức như cũ. Mục tiêu mới cũng thấp hơn đôi chút so có mức 6,7% của năm 2017.

Sáng nay (10/11), Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018 có 13 chỉ tiêu cụ thể. Khoảng dao động 6,5 – 6,7% của mức tăng GDP được phân tích là thích hợp. Chính phủ đã nhìn thẳng vào một số gặp khó của nền kinh tế có một số diễn biến khó lường từ thời tiết hay biến động địa chính trị địa cầu, đồng thời, mục tiêu này cũng không chạy theo thành tích, năm sau buộc phải cao hơn năm trước.

Để đạt mục tiêu, một số chuyên gia nhấn mạnh cần một sốh tân mô hình tăng trưởng, giảm dần sự tùy thuộc vào khai thác tài nguyên, thay vào đây, chuyển dần sang khu vực sản xuất, chế biến và dịch vụ.

Hiện công ty trong nước mới đâyng góp 28% cho kim ngạch xuất khẩu, còn hơn 70% vẫn thuộc về khu vực có vốn đầu tư nước ngoài. Muốn một sốh tân cơ cấu này, Chính phủ cần mau chóng phá bỏ một số rào cản kinh doanh có công ty trong nước.

Nếu giảm được 1 nửa điều kiện kinh doanh như đề xuất của Bộ Kế hoạch – Đầu tư, một số chuyên gia tin rằng sẽ tạo ra cú hích lớn cho khu vực kinh tế trong nước, đặc trưng là khi đã có hơn 105.000 công ty mới, tăng mạnh cả về số lượng và số vốn đầu tư.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/