Mỹ áp thuế chống phá giá 220% với dòng máy bay của Canada

Canhonewcityhcm.com – Mỹ đã tuyên bố sẽ áp mức thuế chống bán phá giá lên tới 220% đối có dòng máy bay CSeries thuộc Tập đoàn Bombardier của Canada.

Quyết định này có thể đẩy 2 quốc gia Bắc Mỹ vào cuộc chiến thương mại đầy tốn kém.

Bộ Thương mại Mỹ đã ra phán quyết bênh vực hãng sản xuất máy bay của Mỹ là Boeing sau khi hãng này đâm đơn kiện cho rằng Bombardier – doanh nghiệp có trụ sở ở Canada, đã nhận tiền trợ cấp của chính phủ Canada nhằm tranh đua không bình đẳng có dòng Boeing 737 của Mỹ trong thương vụ Bombardier phân phối máy bay cho hãng hàng không Delta Airlines của Mỹ năm 2016.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump rất quan tâm tới một vài chính sách phân phối hàng trợ giá hàng hóa của chính phủ một vài nước khác và sẽ tiếp tục thẩm định tính chính xác của chọn lọc sơ bộ này.

Theo chuẩn bị, phán quyết cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 12/12/2017.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/