Mỹ chính thức kiểm tra 100% cá da trơn Việt Nam từ 2/8

Canhonewcityhcm.com – Từ hôm nay (2/8), Mỹ sẽ chính thức áp dụng chương trình giám sát cá da trơn theo đạo luật Nông trại đối có các sản phẩm cá da trơn từ Việt Nam.

Điểm đáng lưu ý nhất trong chọn lọc của Bộ Nông nghiệp Mỹ là từ ngày 2/8, 100% cá da trơn của Việt Nam trước khi đưa vào di chuyển ở Mỹ, phải đi qua 1 vài i-house (1 vài kho bãi mà Bộ Nông nghiệp Mỹ chỉ định) để Bộ này áp dụng kiểm tra chất lượng sản phẩm về an toàn thực phẩm, bao bì… Lô hàng của công ty nào vi phạm về an toàn thực phẩm, phía Mỹ sẽ tức thì ép buộc 100% 1 vài lô hàng sau của công ty đây phải lấy mẫu phân tách trên 85 chỉ tiêu về kháng sinh và 106 chỉ tiêu về thuốc bảo vệ thực vật.

Thực tế, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức thực hiện Chương trình giám sát cá da trơn, trong đây có cá tra của Việt Nam từ 1/3/2016. Tuy nhiên ban đầu, Bộ này đưa ra thời gian chuyển tiếp 18 tháng, kết thúc vào cuối tháng 8. Trong GĐ chuyển tiếp 18 tháng đây, cá da trơn của Việt Nam xuất sang Mỹ đã phải chịu sự kiểm tra giám sát của Bộ Nông nghiệp nhưng chỉ là kiểm tra xác suất, không phải kiểm tra 100% và cũng không phải đưa tất cả hàng vào 1 vài kho bãi i-house để kiểm tra.

Theo phân tách của giới phân tách ở Mỹ, việc Bộ Nông nghiệp Mỹ đẩy thời gian kiểm tra tất cả cá da trơn từ Việt Nam lên sớm 1 tháng (từ ngày 2/8 thay vì 1/9) là do tác động và áp lực thông qua Quốc hội của ngành nuôi trồng đánh bắt 1 vài da trơn ở Mỹ.

Cuối tháng 7 vừa qua, 1 đoàn công tác của Việt Nam đã tới Mỹ làm việc có 1 vài cơ quan công dụng của nước này và thăm 1 số kho bãi i-house chuẩn bị Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ chỉ định làm nơi tiếp nhận và kiểm tra cá da trơn nhập khẩu từ Việt Nam. Qua tham khảo thực ở, đại điện đoàn cán bộ đã bày tỏ lo ngại rằng, có năng lực kho bãi và 1 vài nguồn lực GĐ này của Bộ Nông nghiệp Mỹ, nếu Bộ này kiểm tra 100% 1 vài lô hàng từ 2/8 thì nguy cơ ùn tắc 1 vài lô hàng cá tra của Việt Nam vào Mỹ là khá cao, từ đây sẽ phát sinh nhiều kinh phí như kinh phí lưu kho bãi cho 1 vài công ty Việt Nam.

Theo phân tách, các rào cản đến từ chương trình giám sát cá da trơn có thể khiến Mỹ không còn là phân khúc xuất khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam trong năm 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/