Mỹ điều tra cáo buộc vi phạm thương mại của Trung Quốc

Canhonewcityhcm.com – Donald Trump vừa chỉ đạo xem xét tính cần thiết của 1 cuộc điều tra về cáo buộc cho rằng, Trung Quốc đã có hành vi gây sức ép DN Mỹ phải chuyển giao công nghệ.

Rạng sáng ngày 15/8 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký lệnh đề nghị tham khảo 1 cuộc điều tra về một số cáo buộc vi phạm thương mại của Trung Quốc. Động thái này được cho là sẽ khiến căng thẳng trong quan hệ Mỹ – Trung tăng lên, thậm chí, có thể dẫn tới 1 cuộc chiến thương mại giữa hai nước.

Theo văn bản vừa ký, Tổng thống Donald Trump chỉ đạo Cơ quan đại diện thương mại Mỹ tham khảo tính cần thiết của 1 cuộc điều tra về cáo buộc cho rằng, Trung Quốc đã có một số chính sách bán hàng, hành vi gây áp lực buộc một số doanh nghiệp Mỹ phải chuyển giao công nghệ cho nước này, cũng như đánh cắp quyền có trí tuệ của một số doanh nghiệp Mỹ. Cộng đồng doanh nghiệp Mỹ làm ăn ở Trung Quốc đã nhiều lần đưa ra cáo buộc này, nhưng Tổng thống Trump cho rằng vấn đề đã không được quan tâm đúng mức.

Giới chức Mỹ cũng lên tiếng nhấn mạnh rằng: việc tham khảo điều tra thương mại đối có Trung Quốc không liên quan gì tới vấn đề Triều Tiên, cũng không phải là một sốh Mỹ gây áp lực có Trung Quốc trong vấn đề Triều Tiên. Ngay sau khi ông Donald Trump ký lệnh, người đứng đầu cơ quan đại diện thương mại Mỹ đã tuyến bố: cơ quan này sẽ ứng dụng cuộc điều tra, và nếu cần thiết sẽ hành động để bảo vệ tương lai của ngành công nghiệp của nước Mỹ.

Theo phân tích, cuộc điều tra của phía Mỹ sẽ kéo dài dao động 1 năm. Nếu cuộc điều tra này cho thấy Trung Quốc có một số hành động gây phương hại cho một số doanh nghiệp của Mỹ, khả năng là chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ đáp trả bằng một sốh áp đặt, tăng mạnh thuế lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc cũng như ứng dụng một số một sốh thức trả đũa khác.

* Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/