Mỹ đồng ý bán tên lửa Harpoon cho Thái Lan

Canhonewcityhcm.com – Chính phủ Mỹ đã thông qua thương vụ bán nhiều tên lửa chống hạm RGM-84L Harpoon Block II (phiên bản khai hỏa từ tàu chiến) cho Chính phủ Thái Lan.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: “Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra chọn lọc thông qua thương vụ phân phối vũ khí cho Chính phủ Thái Lan có nhiều tên lửa RGM-84L Harpoon Block II. Chi phí ước tính là 24,9 triệu USD”.

Thông cáo trên cũng lưu ý rằng Chính phủ Thái Lan đã hỏi mua 5 tên lửa thuộc loại này, 1 tên lửa huấn luyện RTM-84L Harpoon Block II, nhiều phụ tùng sửa chữa và thay thế cũng như một số thiết bị hỗ trợ, huấn luyện. Ngoài ra, Tập đoàn Boeing ở đô thị St. Louis, bang Missouri sẽ là nhà thầu chính cho thương vụ này.

Việc Mỹ thông báo phân phối tên lửa chống hạm Harpoon cho Thái Lan diễn ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson vừa có chuyến thăm Thái Lan. Mục đích chính Ngoại trưởng Mỹ là khôi phục một số cuộc đàm phán thương mại tự do song phương có Thái Lan và nhiều khả năng, Thái Lan đã có những nhượng bộ thương mại để đổi lấy việc mua thiết bị quân sự của Mỹ.

Gần đấy, Bộ Quốc phòng Thái Lan cũng tiết lộ kế hoạch mua 4 máy bay trực thăng Black Hawk của Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ thăm chính thức Thái LanNgoại trưởng Mỹ thăm chính thức Thái Lan

Canhonewcityhcm.com – Ngày 8/8, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có chuyến công du tới Thái Lan nhằm khẳng định cam đoan tăng cường quan hệ có đồng minh ở Đông Nam Á.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/