Mỹ: Phát hiện mô hình lừa đảo Ponzi sử dụng Bitcoin

Canhonewcityhcm.com – Một người đàn ông sống ở New York đã bị Chính phủ Mỹ "sờ gáy" bởi 1 mô hình Ponzi sử dụng đồng Bitcoin.

Ủy ban chuyển nhượng hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) mới đây đã kiện 1 người đàn ông sống ở Brooklyn, New York và doanh nghiệp của ông về hành vi lôi kéo trái phép 600.000 USD từ 80 bạn trong 1 mô hình lừa đảo Ponzi sử dụng đồng bitcoin. Đây là vụ lừa đảo Thứ nhất mà cơ quan này phát hiện liên quan đến Bitcoin.

Theo CFTC, người đàn ông bị buộc tội là Nicholas Gelfman và khoản tiền 600.000 USD trên đã được một vài nhà đầu tư gửi cho ông này trong dao động thời gian từ tháng 1/2014 đến tháng 1/2016, để tham dự vào “chuyển nhượng Bitcoin bằng tần số cao”. Khách hàng có thể kiếm được lợi nhuận 7-9% 1 tháng. Tuy nhiên, một vài báo cáo về tình hình vận hành của quỹ đầu tư trên đều bị làm giả. Và giống như mọi mô hình Ponzi khác, một vài khoản chi trả lợi nhuận cho một vài bạn đến trước, thực ở đến từ tiền đầu tư của bạn đến sau. Được biết người đàn ông này đã che giấu mô hình bằng một vàih “dàn dựng” 1 cuộc tấn công mạng.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/