Mỹ sẽ nâng trần nợ công vào tháng 9 tới

Canhonewcityhcm.com – Ngày 25/8, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuyên bố trần nợ công của nước này sẽ được nâng lên trong tháng 9 tới.

Phát biểu có 1 số phóng viên ở Nhà Trắng, ông Mnuchin khẳng định: “Mong muốn mạnh mẽ của tôi là chúng ta có trần nợ công cao, nhưng vấn đề quan trọng nhất là trần nợ công sẽ được nâng lên vào tháng 9 tới. Tôi đã có 1 số cuộc trao đổi có 1 số nhà lãnh đạo hai đảng ở Hạ viện, Thượng viện và toàn bộ chúng tôi đều thống nhất quan điểm. Chính phủ chuẩn bị sẽ chi trả 1 số khoản nợ và trần nợ công sẽ được nâng lên”.

Tháng 3/2017, nợ công của Mỹ đã chạm mức trần theo luật định hiện ở mức 19.900 tỷ USD. Từ đây đến nay, ông Mnuchin đã phải ứng dụng 1 số 1 sốh thức đặc trưng trong ngắn hạn để chính phủ không bị rơi vào hiện trạng vỡ nợ trong khi đợi chọn lọc nâng trần nợ của Quốc hội. Bản thân ông Mnuchin trước đây đã nhiều lần hối thúc Quốc hội nâng mức trần nợ trước cuối tháng 9.

Trước đây, ngày 2/8, Ủy ban Cố vấn Vay của Bộ Tài chính Mỹ cho biết, Bộ này hiện chỉ có đủ ngân sách cấp cho chính phủ vận hành đến cuối tháng 9 nếu Quốc hội nước này không sớm ra chọn lọc nâng mức trần nợ. Văn phòng Ngân sách Chính phủ trước đây đã ước tính rằng chính phủ liên bang có đủ tài chính để vận hành tới giữa tháng 10.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/