Mỹ tăng thuế chống bán phá giá với tôm Việt Nam

Canhonewcityhcm.com – Số lượng tôm đã xuất sang Mỹ trong trong dao động thời gian 1 năm kể từ tháng 2/2013 sẽ phải chịu mức thuế chống bán phá giá 1,42% thay vì 1,16% như trước đó.

Đây là phán quyết vừa được Bộ Thương mại Mỹ đưa ra sau khi áp dụng một vàih tính mới.

Để đưa ra mức thuế chống phân phối phá giá đối có tôm nhập khẩu từ Việt Nam, Bộ Thương mại Mỹ chọn 1 nước thứ 3 có diện tích nền kinh tế tương đồng có Việt Nam làm cơ sở tính toán.

Trong một vài năm trước, Bangladesh được chọn làm quốc gia tham chiếu. Nhưng năm nay, do có sự khiếu nại của 1 số nhà chế biến và chủ tàu đánh bắt tôm ở Mỹ, nên Bộ Thương mại Mỹ đã thay thế Bangladesh bằng Ấn Độ.

Trên cơ sở một vàih tân này, Bộ Thương mại Mỹ đã chọn lọc nâng mức thuế chống phân phối phá giá đối đối có tôm Việt Nam từ 1,16% lên mức 1,42%. Mức thuế cao hơn này được áp dụng cho một vài lô hàng tôm đã được nhập vào Mỹ trong dao động thời gian 12 tháng, kể từ tháng 2/2013.

Trên thực ở, một vài doanh nghiệp nhập khẩu tôm từ Việt Nam vào Mỹ đã phải đặt cọc 1 khoản tiền ngay khi nhập hàng và khoản chênh lệch do thuế chống phân phối phá giá tăng lên sẽ được truy thu từ khoản tiền đặt cọc này. Nhưng dù là tiền từ đâu, cũng có nghĩa giá tôm phân phối sang phân khúc Mỹ tăng lên và tính tranh đua của sản phẩm tôm Việt Nam ở Mỹ sẽ thấp đi.

Hồi đầu năm nay, Bộ Thương mại Mỹ cũng đã chọn lọc kéo dài thời gian áp thuế chống phân phối phá giá đối có tôm Việt Nam thêm 5 năm. Còn mức thuế phá giá áp cho từng dao động thời gian cụ thể sẽ được phán quyết sau một vài đợt rà soát hành chính của Bộ Thương mại Mỹ.

Theo kế hoạch, Bộ Thương mại Mỹ sẽ áp dụng đợt rà soát hành chính thứ hai thuế chống phân phối phá giá có tôm nhập khẩu từ Việt Nam vào năm 2018. Rất có thể, Bangladesh sẽ tiếp tục không được chọn làm quốc gia tham chiếu trong đợt rà soát tới.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/