Mỹ – Trung tìm cách dỡ bỏ các rào cản thương mại song phương

Canhonewcityhcm.com – Các quan chức Mỹ và Trung Quốc đã lên tiếng hối thúc dỡ bỏ các rào cản cho thương mại song phương.

Trước thềm cuộc đối thoại về kinh tế Mỹ – Trung chuẩn bị diễn ra vào ngày mai (20/7) ở thủ đô Washington DC, một số quan chức Mỹ và Trung Quốc đã lên tiếng hối thúc dỡ bỏ một số rào cản cho thương mại song phương.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin bày tỏ hy vọng Trung Quốc sẽ dỡ bỏ hạn chế quyền có của nước ngoài trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, để Mỹ có thể tham dự nhiều hơn, cũng như dỡ bỏ các rào cản thương mại trong lĩnh vực công nghệ truyền thông và tài liệu.

Về phần mình, Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương cho biết, nước này cũng sẽ bày tỏ một số lo ngại trong đây có sự kiểm soát xuất khẩu của Mỹ mà Trung Quốc cho là “đã lỗi thời” đối có một số sản phẩm công nghệ cao.

Theo ông Dương, nếu Mỹ nới lỏng kiểm soát một số sản phẩm công nghệ cao xuất sang Trung Quốc sẽ giúp giảm thâm hụt thương mại của Mỹ. Ngoài ra, việc chính quyền Mỹ đang cân nhắc áp thuế đối có sản phẩm thép vì lo ngại an ninh quốc gia đang phủ bóng lên một số cuộc trao đổi quan trọng này.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/