Năm 2019, Việt Nam sẽ chủ động nguồn tôm giống bố mẹ

Canhonewcityhcm.com – Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT cho biết, đến năm 2019, nước ta sẽ sản xuất và chủ động việc cung cấp nguồn tôm giống bố mẹ chất lượng cao.

Bên cạnh việc ngăn chặn nạn bơm chích tạp chất vào tôm, 1 trong những nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng tôm nước ta là trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tự sản xuất tôm giống bố mẹ thay vì phải nhập mỗi năm 250.000 con tôm giống bố mẹ từ Mỹ, Thái Lan như trước đây.

Theo Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT, đề án chọn tôm giống bố mẹ do Tập đoàn Việt Úc trực tiếp phối hợp có những viện, trường danh tiếng về chuyên ngành thủy sản trong và ngoài nước. Triển khai thực hiện từ năm 2010 – 2015, đến năm 2019, nước ta có thể chủ động hoàn toàn nguồn tôm giống bố mẹ.

Trong thời gian gần đây, nhiều nông dân đã nuôi thử nghiệm nguồn giống này. Đây là những người đã trải nghiệm rõ nhất bí kíp và lợi ích trong việc tự sản xuất, tự làm chủ nguồn giống tôm chất lượng cao. Không chỉ giải quyết được việc chủ động nguồn tôm giống chất lượng ở chỗ cho người nuôi, chuỗi sản xuất tiên tiến này còn giúp truy xuất lý do và nâng cao chất lượng, tiến tới thi công thương hiệu quốc gia cho tôm Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/