Nâng cao nội lực kinh tế tư nhân

Canhonewcityhcm.com – Quan trọng hơn và rất cần thiết vào lúc này là chính các doanh nghiệp, cá nhân thuộc thành phần kinh tế tư nhân phải tự ý thức, nâng cao sức mạnh nội lực.

Đến năm 2020, mục tiêu đề ra là có ít nhất 1 triệu công ty và đến năm 2025 sẽ tăng lên 1,5 triệu công ty. Đây đều là 1 số mục tiêu tham vọng và để có thể hiện thực hóa được, cần sự 1 sốh tân trong tư duy quản lý, hành động để tạo điều kiện cho kinh tế tư nhất phát triển. Một trong số đó chính là sự 1 sốh tân trong định kiến về kinh tế tư nhân.

Nền kinh tế Việt Nam có 3 thành phần chính đó là: Doanh nghiệp Nhà nước, công ty có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và công ty tư nhân. Đứng đằng sau công ty Nhà nước là 1 số Bộ, ngành. Đứng đằng sau 1 số công ty đầu tư nước ngoài là vốn và bề dày bí kíp đã được tích lũy hàng trăm năm. Còn đằng sau công ty tư nhân là “khoảng trống mênh mông”, trong khi đó họ lại đóng góp tới 40% GDP cho nền kinh tế. Nhưng kinh tế tư nhân vẫn bị ám ảnh bởi 1 số danh xưng: Thương gian, con buôn, con phe hay là cò mồi. Những định kiến đã khiến cho nhiều công ty tư nhân như bị kìm hãm, thậm chí làm thui chột đi sức sống.

Định kiến về kinh tế tư nhân vẫn còn đó nhưng đã có sự 1 sốh tân đột phá về tư duy khi chỉ 1 sốh đó hơn hai tháng, Nghị quyết số 10 của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII được ban hành, đã chính thức khẳng định, kinh tế tư nhân được coi là 1 động lực quan trọng của nền kinh tế phân khúc định hướng xã hội chủ nghĩa. Đây không chỉ là bước tiến dài về 1 sốh nhìn nhận đối có thành phần kinh tế tư nhân mà chính điều này đã làm dấy lên niềm tin của cùng đồng công ty tư nhân vào quyết sách đúng đắn của Đảng, để họ vững tin phát triển, đóng góp nhiều Bên cạnh đó cho nền kinh tế Việt Nam.

Trong Nghị quyết số 10 của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã ghi rõ: “Tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển ở toàn bộ 1 số ngành và lĩnh vực mà pháp luật không cấm”; “Thúc đẩy phát triển mọi hình thức liên kết sản xuất, kinh doanh, cung cấp hàng hóa, dịch vụ theo mạng sản xuất, chuỗi giá trị phân khúc giữa kinh tế tư nhân có kinh tế nhà nước, kinh tế tập thể và 1 số công ty có vốn đầu tư nước ngoài…”; “Xóa bỏ mọi định kiến, rào cản; cải 1 sốh mạnh 1 số thủ tục hành chính rườm rà, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển”.

Không cần phải mất nhiều công sức hay phải tập trung nhiều ưu đãi mà trước tiên chỉ cần loại bỏ 1 số định kiến thì kinh tế tư nhân sẽ phát triển và tiến xa hơn rất nhiều, đó cũng là ý kiến mà nhiều chuyên gia kinh tế đã thẳng thắn đưa ra.

Định kiến đã cản trở sự phát triển của kinh tế tư nhân. Nhưng giờ đó đã có không ít nỗ lực từ Đảng, Chính phủ và cả xã hội để thay đổi điều này. Nhưng quan trọng hơn và cũng rất cần thiết vào khi này là chính các doanh nghiệp, 1 số cá nhân thuộc thành phần kinh tế tư nhân phải tự ý thức, nâng cao sức mạnh nội lực, tăng khả năng cạnh tranh của mình để góp phần mau chóng thay đổi hình ảnh, nhận thức về kinh tế tư nhân.

Như vậy có thể thấy, sự khẳng định mạnh mẽ, dứt khoát của Đảng khi coi kinh tế tư nhân là 1 động lực, là trụ cột, là nòng cốt quan trọng của nền kinh tế. Một Chính phủ kiến tạo cũng đang được hoạt động để thúc đẩy phát triển kinh tế, trong đó độc đáo khuyến khích 1 số chủ thể kinh tế tư nhân làm giàu hợp pháp và góp phần làm giàu cho xã hội thông qua việc giải phóng sức sản xuất và huy động mọi nguồn lực xã hội. Và sự xóa bỏ 1 số định kiến đối có kinh tế tư nhân cũng chính là gỡ bỏ sự kìm hãm đối có thành phần kinh tế này. Để kinh tế tư nhân gỡ bỏ đi chiếc áo đã quá cũ và quá chật, qua đó vươn lên, đóng góp cho sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/