Nâng giá bán bằng hợp đồng tư vấn, công ty môi giới thu lợi hàng tỷ đồng

Canhonewcityhcm.com – Công ty Kim Phát đã bán cho khách hàng có giá cao hơn nhiều so có mức giá mà chủ đầu tư dự án Gold Hill đưa ra, chênh lệch cao hơn từ 80 – 200 triệu đồng/lô.

Giữa năm 2016, Công ty cổ phần địa ốc Kim Phát đã ký hợp đồng môi giới hơn 100 lô đất nền ở dự án Gold Hill (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và được hưởng phí môi giới là 12%. Thế nhưng, theo phản ánh của bạn, Công ty Kim Phát đã phân phối cho họ có giá cao hơn nhiều so có mức giá mà chủ đầu tư đưa ra, chênh lệch cao hơn từ 80 – 200 triệu đồng/lô. Tại sao lại có tiền chênh lệch quá lớn này? Uẩn khúc nằm trong bảng “Hợp đồng Tư vấn mua phân phối quyền sử dụng đất”.

Chị Lê Thanh Huyền Thanh được Công ty Kim Phát phân phối 1 lô đất ở dự án Gold Hill có giá hơn 700 triệu đồng. Sau này chị mới biết, lô đất này chỉ có giá hơn 400 triệu đồng từ phía chủ đầu tư.

Ngoài ra, vào thời điểm đây, khi đâyng 300 triệu đồng cho Công ty Kim Phát để làm thủ tục, chị Thanh ngạc nhiên khi nhận được 2 hợp đồng khác nhau: Một hợp đồng mua phân phối quyền sử dụng đất có giá 180 triệu đồng được ký có chủ đầu tư và 1 hợp đồng có giá 120 triệu đồng lại được ký có Công ty Kim Phát có tên gọi Hợp đồng giải đáp mua phân phối quyền sử dụng đất.

Theo đại diện chủ đầu tư, họ không hề hay biết việc này. Khi bạn phản ánh, họ đã có văn bản gửi cho Công ty Kim Phát và ghi rõ việc làm trên đã “vi phạm nghiêm trọng” cam đoan đã ký và đề nghị thanh lý tất cả hợp đồng môi giới có số tiền phạt lên tới hàng tỷ đồng. Chủ đầu tư còn cam đoan có bạn sẽ khởi kiện.

Khi sự việc vỡ lẽ, nhiều bạn đã không đâyng tiếp tiền cho Công ty Kim Phát mà đề nghị làm rõ, nhưng doanh nghiệp không giải quyết, có nguồn gốc là trong hợp đồng giải đáp có điều khoản ghi rõ: “Nếu bạn không chi trả đầy đủ đúng hạn, không ký không nhận hợp đồng có chủ đầu tư thì sẽ mất tất cả số tiền đã nộp cho Kim Phát”.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/