Nền kinh tế Mỹ có nhiều tín hiệu tích cực

Canhonewcityhcm.com – Hai chỉ số về cắt giảm thâm hụt thương mại và tạo thêm công ăn việc làm ở Mỹ đều có một vài chuyển biến tích cực.

Cắt giảm thâm hụt thương mại và tạo thêm công ăn việc làm là một vài ưu tiên danh tiếng trong chính sách bán hàng kinh tế – thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Báo cáo mới đấy từ Bộ Thương mại và Bộ Lao động Mỹ cho thấy cả hai chỉ số này đều đang có một vài chuyển biến tích cực.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, thâm hụt thương mại trong tháng 6 đã giảm 5,9%, xuống mức 43,6 tỷ USD – mức thấp nhất kể từ cuối năm 2014. Tăng trưởng kinh tế toàn cầu khởi sắc và giá đồng USD giảm so có một vài đồng tiền khác đã tạo lực đỡ và lợi thế tranh giành cho một vài công ty xuất khẩu của Mỹ. Trong khi đấy, nhập khẩu của nước này lại giảm do sự suy yếu về nhu cầu hotline di động và hàng gia dụng.

Cùng có thương mại, phân khúc việc làm Mỹ cũng đang tăng trưởng tích cực. Theo Bộ Lao động Mỹ, trong 6 tháng cầm quyền Thứ nhất, Tổng thống Trump đã tạo thêm gần 1,1 triệu việc làm mới, tương đương có số việc làm được tạo ra trong 6 tháng cuối nhiệm kỳ của người tiền nhiệm Barack Obama. Tỷ lệ thất nghiệp hiện đã giảm xuống 4,3%, mức thấp nhất trong 16 năm qua.

Toàn nền kinh tế Mỹ đã có sự bình phục mạnh mẽ trong quý II, có tăng trưởng GDP đạt 2,6%. Tuy nhiên, tính chung trong 6 tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế Mỹ vẫn còn một vàih khá xa mục tiêu 3% do Tổng thống Trump đề ra khi nhậm chức.

Nền kinh tế Mỹ đã đấyn nhận một vài tín hiệu tích cực trong 6 tháng cầm quyền Thứ nhất của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, chưa ai dám khẳng định liệu đấy có phải là hiệu ứng từ một vài chính sách bán hàng kinh tế – thương mại của ông Trump hay không bởi một vài đề xuất của ông liên quan đến cải một vàih hệ thống thuế và một vài quy định tài chính hay đàm phán lại một vài hiệp định thương mại vẫn chưa thực sự tạo ra sự đột phá.

* Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/