Nếu không làm từ thiện, Bill Gates sẽ có bao nhiêu tiền?

Canhonewcityhcm.com – Đây là câu hỏi được nhiều người đưa ra sau khi vị trí số 1 trong danh sách những người giàu nhất địa cầu của Bill Gates trong những năm qua thường xuyên bị đe dọa.

Sau 1 phiên chuyển nhượng vào tháng 7 vừa qua, Bill Gates đã mất ngôi người giàu số 1 hành tinh vào tay ông chủ Amazon, Jeff Bezos. Mặc dù sau đây, ông đã mau chóng quay trở lại “ngôi vương” nhưng rất có thể trong tương lai, địa điểm này sẽ rất có thể không thuộc về Bill Gates nữa khi những đối thủ càng ngày càng thu hẹp dao động nhữngh.

Có 1 câu hỏi mà nhiều người đặt ra là, nếu không làm từ thiện thì liệu, nhà sáng lập Microsoft thực sự có nhiều tiền? Liệu ông có tiện lợi bị soán ngôi hay không? Câu trả lời là không!

Nếu không làm từ thiện, Bill Gates sẽ có bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Nếu không làm từ thiện, khối tài sản của Bill Gates sẽ là 150 tỷ USD

Theo tính toán của tờ Bloomberg, giai đoạn này tài sản của Bill Gates đang là 86.8 tỷ USD (theo số liệu của Bloomberg Billionaires Index). Con số này sẽ là 150 tỷ USD nếu ông không cho đi gần 700 triệu cổ phiếu của Microsoft, 2,9 tỷ USD tiền mặt và những tài sản khác cho những vận hành từ thiện. Tính toán này dựa trên những tài liệu do chính Bill Gates tiết lộ, tài liệu công khai về tài sản của ông cũng như những vận hành chuyển nhượng trên sàn chứng khoán.

Tương tự như Bill Gates, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, người hiện đang xếp thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất địa cầu, cũng không chỉ có khối tài sản là 80.6 tỷ USD. Nếu tính tổng cả số tiền ông đã làm từ thiện những năm qua, con số này vào dao động 135 tỷ USD.

Nếu không làm từ thiện, Bill Gates sẽ có bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

Nếu không làm từ thiện, khối tài sản của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett sẽ là 135 tỷ USD

Ông chủ Amazon, người từng vượt mặt Bill Gates trong mùa hè vừa qua, hiện có khối tài sản là 85.3 tỷ USD theo bảng xếp hạng của Bloomberg.

“Bill Gates và Warren Buffett đã thiết lập những con số mới trong số tiền họ cho đi cho những vận hành từ thiện của mình. Tôi hy vọng những con số này sẽ tiếp tục lập những kỷ lục mới trong tương lai. Sự cống hiến của họ có cùng đồng thực sự rất đáng ghi nhận”, ông Jacob Harold, giám đốc điều hành của tổ chức từ thiện phi lợi nhuận Guide Star cho biết.

Cả Bill Gates và Warren Buffett chủ yếu thực hiện những vận hành từ thiện thông qua quỹ Bill & Melinda Gates, nhằm nâng cao những dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cải thiện tình trạng nghèo đâyi trên toàn địa cầu, đặc trưng là những nước kém phát triển.

Quỹ này đã tài trợ trực tiếp dao động 41 tỷ USD cho rất nhiều dự án trong đây có Guide Star và giai đoạn này đang tiếp tục vận hành của mình trên toàn cầu.

Cho đi toàn bộ sau khi qua đời

Bill Gates và Warren Buffett cũng người sáng lập tổ chức tên là Giving Pledge (Lời cam đoan) vào năm 2010 có cam đoan sẽ cống hiến đa số tài sản của mình cho những vận hành từ thiện. Hiện đã có dao động 168 người khác đã gia nhập tổ chức này.

Tuy nhiên, theo tính toán, số những tỷ phú làm từ thiện vẫn chỉ chiếm 1 số nhỏ trong số tiền chi những vận hành từ thiện. Năm ngoái, quỹ Bill & Melinda Gates đã tài trợ dao động 4,3 tỷ USD, chỉ bằng hơn 1% so có tổng số tiền 390 tỷ USD chi cho những vận hành thiện nguyện ở Mỹ, theo số liệu của Giving Institute. 72% số tiền từ thiện được quyên góp từ những cá nhân.

Mặc dù đang ngấp nghé ở ngôi số 1 trong những người giàu nhất hành tinh nhưng ông chủ Amazon Bezos, 53 tuổi mới chỉ bắt đầu tham dự những vận hành từ thiện. Vào tháng 6, trên trang Twitter cá nhân, ông Bezos đã nêu ra vấn đề phải có ý tưởng cho những vận hành giúp đỡ người khác. Trước đây, vào tháng 4, ông tuyên bố sẽ phân phối đi 1 tỷ USD cổ phiếu của Amazon hàng năm để hỗ trợ cho dự án thám hiểm vũ trụ Blue Origin LLC.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/