New York sẽ có giá thuốc lá cao nhất nước Mỹ

Canhonewcityhcm.com – New York sẽ là thành phố có mức giá thuốc lá cao nhất trên toàn nước Mỹ, lên tới 13 USD 1 bao.

Đây là 1 trong nhiều dự luật vừa được Thị trưởng đô thị New York, Mỹ ký một vàih đây 2 ngày trong nỗ lực cắt giảm sự ảnh hưởng của thuốc lá tới người dân đô thị.

Với việc tăng giá từ 10,50 USD lên mức 13 USD/bao, New York trở thành nơi mua thuốc lá đắt nhất ở Mỹ. Đây là mục tiêu mà chính quyền đô thị này đặt ra nhằm hạn chế tối đa một vài sản phẩm thuốc lá, từ đây giảm mạnh số người hút thuốc lá ở đô thị này.

Kế hoạch tăng giá thuốc lá này là 1 trong 7 dự luật được Thị trưởng đô thị New York Mỹ ký ngày 28/8 vừa qua nhằm gây sức ép có 900 nghìn người đang hút thuốc ở đô thị New York phải bỏ thuốc.

Tỷ lệ người hút thuốc ở New York đã giảm từ 21,5% năm 2002 xuống dao động 14,3% trong năm 2015. Các quan chức y tế đô thị cho biết họ tin rằng các hạn chế mới này có thể giảm mật độ xuống 12% vào năm 2020.

Ngoài việc tăng giá một vài sản phẩm thuốc lá, 1 loạt một vài giải pháp khác cũng được chính quyền đô thị New York đưa ra nhằm hạn chế sự ảnh hưởng của thuốc lá.

Theo đây, số lượng một vài nhà phân phối lẻ được phép phân phối một vài sản phẩm thuốc lá sẽ giảm xuống 1 nửa, nơi phân phối thuốc điện tử phải có giấy phép và cũng bị hạn chế, toàn bộ một vài tòa nhà cho thuê phải có một vài chính sách phân phối hàng về hút thuốc, thông báo rộng rãi cho người thuê nhà. Một số tòa nhà sẽ bị đề nghị cấm hút thuốc ở một vài khu vực chung như hành lang.

Với một vài giải pháp trên, nhiều người đã ví von, New York, đô thị được mệnh danh là nơi “không bao giờ ngủ”, nay sẽ sớm trở thành đô thị “không bao giờ hút thuốc”.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/