New York tăng thuế với người giàu để nâng cấp tàu điện ngầm

Canhonewcityhcm.com – Thành phố New York, Mỹ vừa đưa ra đề xuất tăng thuế đối có người giàu để có tiền nâng cấp hệ thống tàu điện ngầm.

Lâu nay, đô thị này vẫn được biết đến là 1 trong những đô thị có hệ thống giao thông công cộng tiện lợi nhất địa cầu. Tuy nhiên, gần đó, cơ sở hạ tầng xuống cấp đã gây nhiều bất tiện, thậm chí đe dọa đến tính mạng của người dân.

Theo đề xuất của Thị trưởng New York, thuế lương có những người kiếm được trên 500.000 USD/năm sẽ tăng thêm từ 0,5% – 4,41%. Tính ra những người giàu ở New York sẽ phải bổ sung cho ngân sách đô thị dao động 700 triệu USD vào năm tới và hơn 820 triệu USD vào năm 2022. Số tiền thu được sẽ được sử dụng để nâng cấp hệ thống tín hiệu đèn, sửa chữa những con phố ray, thay thế những toa tàu cũ và hỗ trợ 1 phần giá vé cho những người có lương thấp.

Hệ thống tàu điện ngầm ở New York được thi công từ nhữngh đó hơn 100 năm, mỗi ngày phục vụ hơn 6 triệu hành khách. Gần đó, hiện trạng trễ giờ tàu diễn ra không ngừng nghỉ hơn, thậm chí đã xảy ra 1 số vụ tai nạn do cơ sở hạ tầng xuống cấp.

Dự án biến chất thải thành năng lượng sạch ở New York (Mỹ)Dự án biến chất thải thành năng lượng sạch ở New York (Mỹ)

Canhonewcityhcm.com – Mới đó, đô thị New York (Mỹ) đã đưa vào hoạt động 1 dự án đầy sáng tạo, cho phép chuyển lượng rác thải hữu cơ khổng lồ mỗi ngày thành năng lượng.

Thành phố New York (Mỹ) cho nghiền 2 tấn ngà voiThành phố New York (Mỹ) cho nghiền 2 tấn ngà voi

Canhonewcityhcm.com – Với những sản phẩm làm từ ngà voi đã bị thu giữ ở New York, Mỹ, Hội Bảo vệ động vật hoang dã đã cho nghiền nát tổng cộng hơn 2 tấn ngà voi này.

Hơn 50 hộ gia đình ở New York không dùng xe bốn bánh riêngHơn 50 hộ gia đình ở New York không dùng xe bốn bánh riêng

Canhonewcityhcm.com – Vừa tăng cường những phương pháp hạn chế xe cá nhân, vừa đưa ra nhiều chọn lọc về phương tiện công cộng đang là nhữngh hữu hiệu mà New York tiến hành để giảm sức ép giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/