New Zealand hỗ trợ Việt Nam phát triển thanh long

Canhonewcityhcm.com – Các chuyên gia đến từ New Zealand sẽ giải đáp cho người nông dân Việt Nam kỹ năng trồng các giống thanh long mới.

Các giống thanh long mới và 1 số kỹ năng quản lý vườn thanh long sẽ được 1 số chuyên gia đến từ Viện tìm hiểu Cây trồng và Cây lương thực New Zealand giải đáp cho người nông dân Việt Nam.

Đây là 1 trong các nội dung được Chính phủ New Zealand đã mở bán trong GĐ 2 dự án hỗ trợ Việt Nam phát triển giống cây ăn quả mới chất lượng cao.

Giai đoạn 1 của dự án đã giúp Việt Nam phát triển 20 giống thanh long mới tiềm năng và đào tạo cho nông dân Việt Nam 1 số mô hình trồng thanh long có lại năng suất gấp đôi, cũng như chia sẻ 1 số công nghệ bảo quản giúp cắt giảm quả hỏng và hạn chế sử dụng hóa chất.

Việc mở rộng dự án lần này nâng tổng số tiền New Zealand hỗ trợ cho nông dân Việt Nam lên 5,6 triệu USD. Việt Nam hiện là nước xuất khẩu thanh long lớn nhất địa cầu, có kim ngạch xuất khẩu trong năm ngoái đạt gần 900 triệu USD.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/