Nga khởi động chương trình tự động hóa nông nghiệp

Canhonewcityhcm.com – Mới đây, chương trình quốc tế tự động hóa nông nghiệp "Ural Cognitive Agro" đã được khởi động ở Nga.

Một nhóm công ty chế tạo hệ thống trí tuệ nhân tạo cho 1 số phương tiện vận tải không người lái Cognitive Technologies đã kết hợp có trường Đại học Liên bang Ural (Liên bang Nga) khởi động chương trình quốc tế tự động hóa nông nghiệp. Chương trình được thi công cho đến năm 2022, ở Nga, Brazil và Argentina.

Máy kéo và máy gặt đập liên hợp không người lái đã được thử nghiệm trên các cánh đồng Nga từ cuối năm 2016, khởi đầu cho 1 loạt máy nông nghiệp tự động hóa đang và sẽ được sản xuất ở Nga.

Trong khuôn khổ chương trình “Ural Cognitive Agro”, sẽ áp dụng thi công 1 số công nghệ trí tuệ nhân tạo, 1 số biện pháp phần cứng trong 1 số áp dụng nông nghiệp, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất.

Hơn 200 chuyên gia trình độ cao sẽ được đào tạo ở 1 số chuyên ngành trí tuệ nhân tạo quan trọng nhất và kỹ thuật robot phục vụ cho áp dụng nông nghiệp thông minh. Hiện 1 số công ty nông nghiệp vùng Ural đang cung cấp mặt bằng để áp dụng 1 số thử nghiệm kỹ thuật không người lái.

Các chuyên gia ước tính, việc sử dụng tự động hóa trong nông nghiệp sẽ giúp tăng trung bình 50 – 70% hiệu quả, giảm thất thoát nhiên liệu, tăng chất lượng thu hoạch và tối ưu hóa quá trình lao động, tăng năng suất thu hoạch thêm 1,5 – 2 lần, giảm giá gieo trồng đến 80%.

Theo chuẩn bị, chương trình “Ural Cognitive Agro” sẽ đem lại hiệu quả kinh tế ít nhất 20 – 30 tỷ Ruble (khoảng 330 – 500 triệu USD).

Theo số liệu được 1 số chuyên gia mở bán, hiện năng suất lao động trong nông nghiệp của Nga đang thấp hơn của Đức 3 lần. Năng suất thu hoạch cũng thấp hơn Đức và Mỹ từ 2,5 – 3 lần. Khoảng 1 sốh này đang được người Nga kỳ vọng sẽ thu hẹp lại nhờ vào nông nghiệp thông minh.

Công nghệ tự động hóa và nỗi lo mất việc làmCông nghệ tự động hóa và nỗi lo mất việc làm

Canhonewcityhcm.com – Các chuyên gia cho rằng, công nghệ tự động hóa mới là lý do chính đe dọa việc làm của người lao động Mỹ và toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/