Nga lo quá tải dự trữ ngũ cốc

Canhonewcityhcm.com – Cùng có niềm vui của 1 vụ mùa bội thu, nước Nga cũng có một số lo ngại về sự quá tải trong dự trữ ngũ cốc.

Niên vụ 2017 – 2018 tiếp tục là vụ mùa thắng lợi của nông dân Nga khi sản lượng thu hoạch ngũ cốc có khả năng tạo nên kỷ lục lịch sử trong vòng 100 năm qua. Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nga Aleksander Tkachev, xuất khẩu ngũ cốc trong năm nay có thể đạt 40 triệu tấn. Tuy nhiên, khả năng bảo quản và lưu trữ lượng ngũ cốc đang là 1 vấn đề được một số chuyên gia nông nghiệp quan tâm.

Theo phân tích của Hiệp hội ngũ cốc Nga, tổng công suất của một số cơ sở bảo quản ngũ cốc trên toàn Nga là dao động 120 triệu tấn. Phần lớn số cơ sở này kế thừa từ thời Xô Viết có mật độ hao mòn hơn 50%.

Không phải ở toàn bộ một số khu vực của Nga đều có đủ chỗ để bảo quản ngũ cốc theo mùa. Trong vụ mùa năm 2017, một số vùng phía Nam của nước Nga lần Thứ nhất sẽ phải đối mặt có hiện trạng thiếu kho chứa.

Một trong một số biện pháp được một số chuyên gia Nga đưa ra là việc nâng cấp một số kho chứa, đồng thời xây mới một số cơ sở dự trữ được quản lý bằng công nghệ tiên tiến. Việc nâng sức chứa kho dự trữ ngũ cốc sẽ giúp Nga triển khai tốt chương trình tích trữ ngũ cốc riêng, không chỉ đảm bảo an ninh lương thực trong nước mà còn tăng tính tranh giành trên phân khúc xuất khẩu.

Các chuyên gia cho rằng trong trường hợp duy trì tốt sản lượng, thu hoạch ngũ cốc ở Nga trong một số năm tới sẽ còn tăng cao. Vì vậy, Nga cần một số cơ sở lưu trữ ngũ cốc có thể đạt ít nhất 150 triệu tấn.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/