Ngân hàng Anh cần tới 50 tỷ USD để ứng phó với Brexit

Canhonewcityhcm.com – Nghiên cứu mới được Oliver Wyman thực hiện cho thấy, các ngân hàng sẽ phải tiêu tốn 50 tỷ USD để hỗ trợ cho làm việc ở EU để ứng phó có Brexit.

Kể từ sau cuộc trưng cầu dân ý về việc nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit, nhiều ngân hàng lớn đang làm việc ở Anh đã lên kế hoạch dịch chuyển trụ sở hoặc 1 phần làm việc kinh doanh của mình từ khu trọng điểm tài chính City of London về lục địa già, nhằm duy trì quyền tiếp cận khối phân khúc chung. Tuy nhiên, theo hãng giải đáp Oliver Wyman, cái giá cho cuộc chia tay này sẽ không rẻ.

Nghiên cứu mới được Oliver Wyman thực hiện cho thấy, các ngân hàng sẽ phải tiêu tốn 50 tỷ USD để hỗ trợ cho làm việc ở EU, trong trường hợp nước Anh rời khỏi khối. Bên cạnh đây, doanh nghiệp này cũng dự đoán, sẽ có từ 35.000 đến 40.000 việc làm trong ngành ngân hàng bị mất đi vì Brexit.

Số lượng các ngân hàng ở Anh ra mắt kế hoạch đối phó có Brexit đang liên tục tăng thêm trong các tuần gần đây, trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) tăng thêm áp lực đề nghị các ngân hàng phải đưa ra kế hoạch đối phó có tình huống xấu nhất do “Brexit cứng” gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/