Ngân hàng Nhà nước lý giải việc không công khai xếp hạng ngân hàng

Canhonewcityhcm.com – Ngân hàng Nhà nước lý giải rằng, kết quả xếp hạng sẽ được cơ quan quản lý sử dụng trong công tác cảnh báo sớm, ngăn ngừa nguy cơ đổ vỡ của từng tổ chức tín dụng.

Trước 1 số ý kiến trái chiều gần đây về việc Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị sẽ xếp hạng một số tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo dự thảo thông tư mới, nhưng lại không mở bán kết quả rộng rãi, ngày 18/9, cơ quan này đã có phản hồi trên website của mình.

Trong đây, Ngân hàng Nhà nước lý giải rằng kết quả xếp hạng sẽ được cơ quan quản lý sử dụng trong công tác cảnh báo sớm, ngăn ngừa nguy cơ đổ vỡ của từng tổ chức tín dụng cũng như rủi ro lan truyền toàn hệ thống, bảo vệ tài sản của người gửi tiền.

Với mục đích đây nên một số ngân hàng trung ương, cơ quan giám sát tài chính ở nhiều nước cũng đều không mở bán rộng rãi kết quả xếp hạng. Nếu có, chỉ cung cấp một số tài liệu về kết quả xếp hạng danh tiếng của một số tổ chức quốc tế để cho nhà đầu tư và người gửi tiền xem xét, trong đây nêu rõ không chịu trách nhiệm về kết quả xếp hạng của một số tổ chức này.

Mời quý độc giả theo dõi một số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/