Ngân hàng Nhà nước thống nhất việc tính lãi suất theo năm là 365 ngày

Canhonewcityhcm.com – Ngân hàng Nhà nước quy định số ngày để tính lãi suất năm sẽ được thống nhất chung là 365 ngày.

Theo thông tư mới của Ngân hàng Nhà nước quy định về biện pháp tính lãi trong làm việc nhận tiền gửi, cấp tín dụng giữa tổ chức tín dụng có bạn thì số ngày để tính lãi suất năm sẽ được thống nhất chung là 365 ngày.

Việc thống nhất chung này sẽ tránh hiện trạng có ngân hàng tính lãi 1 năm là 365 ngày, có nơi lại chỉ tính là 360 ngày như giai đoạn này. Ngân hàng Nhà nước cũng quy định 1 số ngân hàng được thỏa thuận có bạn xác định thời hạn tính lãi theo 1 trong hai biện pháp: biện pháp bỏ ngày đầu, tính ngày cuối của thời hạn tính lãi hoặc ngược lại. Trường hợp khoản tiền gửi, cấp tín dụng có thỏa thuận biện pháp tính lãi khác có biện pháp tính lãi nêu trên, 1 số ngân hàng phải minh bạch tài liệu về lãi suất năm tương ứng.

Thông tư mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Mời quý độc giả theo dõi 1 số chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/