Ngành bán lẻ đau đầu vì “chảy máu” nhân lực

Canhonewcityhcm.com – Ngành bán lẻ đang đau đầu vì “chảy máu” nhân lực, trong đó, nguyên nhân xuất phát từ môi trường công việc.

Trong khảo sát mới nhất của Navigos Group được tờ Thời báo kinh doanh đăng tải, có tới 60% số người lao động trong ngành bán lẻ được hỏi chia sẻ thời gian làm việc trung bình ở 1 doanh nghiệp của họ chỉ kéo dài 2 – 3 năm. Con số này gần khớp có than phiền từ chính một vài nhà tuyển dụng khi 49% cho rằng một vài ứng viên trong ngành hay khoảng khi bị một vài doanh nghiệp cộng ngành thu hút, tiếp cận.

Đáng chú tâm nguyên do phổ biến nhất khiến người lao động chọn lọc nhảy việc là không thích hợp có phong một vàih người quản lý trực tiếp (chiếm 29% số người được hỏi). Khi đã chuyển sang 1 doanh nghiệp khác, 40% số ứng viên cũng quan tâm điều Thứ nhất là phong một vàih của người quản lý trực tiếp mới.

Có lẽ cũng dễ hiểu khi có nhân sự ngành bán lẻ lương bổng không phải là toàn bộ bởi đấy là 1 ngành đòi hỏi sự sáng tạo, năng động và kiên nhẫn rất lớn. Các doanh nghiệp bán lẻ cũng đang hướng đến việc đào tạo lại đội ngũ quản lý trước khi tính đến chuyện tuyển dụng nhân lực. Nếu không chính các địa điểm quản lý sẽ bị đào thải bởi 1 làn sóng mới đến từ nước ngoài.

Cụ thể, trong khảo sát của Navigos Group cũng chỉ ra rằng, 50% số nhà tuyển dụng đang có chính sách bán hàng tuyển nhân sự cấp trung, cao cấp là người nước ngoài. Con số này khá trùng khớp có việc 46% ứng viên trong nước cho biết họ đang gặp phải sự tranh đua gay gắt từ ứng viên ngoại quốc.

Trình độ là điểm khác biệt lớn nhất trong cuộc so găng trên. Điểm yếu thứ hai của ứng viên trong nước là thiếu bí kíp trong lĩnh vực thương mại điện tử cho dù nhiều nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương bổng cao hơn từ 10 – 30% cho các ai cung cấp được tiêu chí này.

Một ý kiến cũng đáng chú tâm trong bài viết trên tờ Thời báo kinh doanh có thể sẽ có hiệu quả cho một vài doanh nghiệp giải quyết tình thế trước mắt đây là theo khảo sát các doanh nghiệp áp dụng công nghệ cao vào quản trị nhân sự thường luôn có mật độ nghỉ việc rất thấp. Đặc biệt, trong thời đại của một vàih mạng công nghiệp 4.0 mọi quy trình truyền thống có thể sẽ một vàih tân như việc nhân viên có quyền chọn lãnh đạo chẳng hạn.

Mời quý độc giả theo dõi một vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/