Ngành dịch vụ tại Anh hưởng lợi từ Brexit

Canhonewcityhcm.com – Ngành dịch vụ chiếm dao động 75% tổng giá trị nền kinh tế Anh. Có thể nói, Brexit đã gián tiếp góp phần thúc đẩy 1 số nhóm trong ngành này tăng trưởng bùng nổ.

Một năm sauBrexit, các tác động trực diện tới nền kinh tế Anh đều có lý do từ sự suy giảm của đồng tiền. Sự biến động mạnh của đồng Bảng trong 1 năm qua đã để lại ảnh hưởng đến nhiều mặt của nền kinh tế, theo các chiều hướng rất khác nhau.

Harrods, Selfridge hay các shop hàng hiệu ở khu Mayfair là vị trí không xa lạ có các du khách đến London vì đồ xa xỉ. Doanh số bán lẻ hay tâm lý tiêu dùng của người Anh có thể chao đảo tùy theo tháng, theo mùa, nhưng lĩnh vực hàng xa xỉ nằm ngoài vòng xoáy này. Doanh thu trên phân khúc đồng hồ cấp cao tăng 44% trong quý II năm nay. Các thương hiệu hạng sang báo cáo doanh thu tăng từ 3% đến hơn 20%.

Không chỉ hàng hiệu, các dịch vụ kinh doanh khách sạn, nhà hàng, dịch vụ du lịch cũng được hưởng lợi, từ lượng du khách tới Anh ở mức cao nhất trong vòng 5 năm gần đây. Lượng tiền du khách chi tiêu trong 3 tháng đầu năm tăng 15,6% so có cộng kỳ 2016.

Ngành dịch vụ chiếm dao động 75% tổng giá trị nền kinh tế Anh. Brexit có thể nói đã gián tiếp góp phần thúc đẩy 1 số nhóm trong ngành này tăng trưởng bùng nổ. Nhưng Anh vẫn là 1 nước nhập siêu, trung bình mỗi tháng giá trị nhập siêu hơn 10 tỷ Bảng, theo số liệu cập nhật tháng 5/2017. Đồng Bảng giảm đang khiến mọi thứ nhập vào đắt lên và đối tượng chịu tác động nhiều nhất vẫn là người tiêu dùng Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc tại vị trí đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được xây dựng có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/