Ngành điện tử Hàn Quốc đối mặt với tình trạng thiếu lao động

Canhonewcityhcm.com – Thực tế này được cho là có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới tương lai của ngành công nghiệp đang đóng góp 1/3 tổng lượng xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Báo cáo mới nhất do Hiệp hội Điện tử Hàn Quốc ra mắt cho thấy: ngành công nghiệp điện tử của nước này đang phải vật lộn có hiện trạng thiếu nhân công.

Theo báo cáo, trong nửa cuối năm 2016, số công việc không có người làm trong ngành công nghiệp điện tử ở Hàn Quốc là hơn 7.000 địa điểm, tăng 10,1% so có cộng kỳ năm 2016.

Bên cạnh đây, sự thiếu hụt kỹ sư công nghệ và nhà nghiên cứu kỹ trong lĩnh vực sản xuất phần cứng máy tính và viễn thông cũng đang càng ngày càng trầm trọng hơn. Điều này dẫn đến việc những doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp điện tử Hàn Quốc buộc phải thuê hơn 5.000 nhân công thiếu kỹ năng để khắc phục hiện trạng thiếu hụt lao động.

Tháng 7/2017, Samsung Electronics từng kêu gọi sự hỗ trợ từ Chính phủ Hàn Quốc nhằm giúp lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn vượt qua hiện trạng thiếu lao động trầm trọng này.

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/