Ngành du lịch ASEAN sẽ hưởng lợi từ hệ thống thị thực chung

Canhonewcityhcm.com – Hệ thống thị thực chung được kỳ vọng sẽ khiến ASEAN trở thành 1 điểm đến quyến rũ hơn, giúp ngành du lịch các nước ASEAN phát triển mạnh.

Du lịch hiện là 1 trong những nguồn thu quan trọng nhất của những nước thành viên Hiệp hội những quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), chiếm tới 12,3% GDP của khu vực. Tuy nhiên, theo những chuyên gia, để có thể được hưởng đầy đủ những lợi ích kinh tế từ du lịch, những nước ASEAN cần có sự hợp tác Bên cạnh đây để tạo ra sự lưu thông tiện dụng trong khối dành cho những du khách. Giải pháp đang được những nước trong khu vực tính tới, chính là thành lập 1 hệ thống thị thực du lịch chung.

Tương tự như mô hình của khu vực di chuyển tự do Schengen ở châu Âu, hệ thống thị thực chung ASEAN sẽ cho phép những người được cấp có thể lưu thông 1 nhữngh tiện dụng giữa những quốc gia thành viên trong khối. Điều này được sẽ khiến ASEAN trở thành 1 điểm đến quyến rũ hơn có khách du lịch, tận dụng tối đa lợi thế của mạng lưới hàng không giá rẻ trong khu vực.

Chị Harriet Jackson, khách du lịch, bày tỏ mong muốn: “Mọi thứ phát triển thành tiện dụng hơn nếu khách mua chỉ cần xin thị thực 1 lần là có thể đi bất cứ đâu trong khối ASEAN. Điều này sẽ giúp du khách tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc”.

Ngành du lịch ASEAN sẽ hưởng lợi từ hệ thống thị thực chung - Ảnh 1.

(Ảnh: Dân trí)

Hệ thống thị thực chung được kỳ vọng sẽ giúp ngành du lịch những nước ASEAN phát triển mạnh, qua đây tạo thêm công ăn việc làm, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm mật độ đâyi nghèo. Tuy nhiên, việc biến ý tưởng này trở thành hiện thực là chuyện không hề tiện dụng, bởi những nước ASEAN hiện vẫn đang có những sự khác biệt trong chính sách bán hàng nhập cư, thị thực và cả những nhữngh tiếp cận trong vấn đề an ninh, soi chiếu đối có du khách.

Ông Pongpanu Svetarundra, Thư ký thường trực Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, cho biết: “Cho tới nay, giới chức ngành an ninh vẫn đang phản đối ý tưởng này. Tuy nhiên, đứng từ góc độ của ngành du lịch, chúng tôi nghĩ đây là điều cần thiết. Tôi thực sự hy vọng rằng trong vòng 2-3 năm tới, điều đây sẽ trở thành hiện thực”.

Với dân số trên 600 triệu người và GDP 2,6 nghìn tỷ USD, ASEAN được phân tích là 1 phân khúc du lịch đầy tiềm năng, độc đáo là khi lượng khách quốc tế đến ASEAN trong những năm gần đây càng ngày càng tăng. Tiềm năng đây sẽ được phát huy đầy đủ, nếu những quốc gia thành viên có thể cộng nhau gỡ bỏ những rào cản, tạo ra 1 môi trường thực sự tiện dụng cho những du khách.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/