Ngành du lịch Las Vegas ảnh hưởng nặng nề sau vụ xả súng?

Canhonewcityhcm.com – Giới đầu tư và người dân bang Nevada lo ngại ngành du lịch – vốn là ngành xương sống của Las Vegas, sẽ bị tổn hại nặng nề sau vụ xả súng đẫm máu ở đây.

Dù vậy, giới chuyên gia kinh tế lại tỏ ra khá lạc quan về khả năng kinh đô sòng bạc của Mỹ sẽ sớm vượt qua biến cố này.

Với doanh thu năm 2016 lên đến trên 25 tỷ USD, chủ yếu từ 1 vài khu kinh doanh sòng bạc, du lịch đảm bảo là trụ cột kinh tế của Las Vegas. Mỗi năm, đô thị nằm giữa sa mạc này lôi kéo 43 triệu du khách từ khắp địa cầu và là thủ phủ của ngành kinh doanh sòng bạc ở Mỹ.

Ngay sau vụ xả súng trong đêm nhạc ở khu nghỉ Mandalay Bay, 1 vài vận hành kinh doanh đều bị tạm dừng, trong khi nhiều du khách đã được sơ tán. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng tác động tâm lý của sự kiện này sẽ không ảnh hưởng quá dài về kinh tế.

“Trong dài hạn, Las Vegas vẫn là 1 trong các điểm đến nổi tiếng nhất ở Mỹ, có mật độ lấp phòng khách sạn lên đến 90% và tôi cho rằng xu thế đó sẽ không dễ bị đảo ngược” – ông Richie Karaburun, chuyên gia ngành du lịch khách sạn, cho biết.

Ngoài ra, sự trung thành của 1 vài phân khúc du lịch chính được xem là yếu tố đóng góp vào sự ổn định này.

“Las Vegas có 1 phân khúc truyền thống ở Nam California, vụ việc này sẽ khó làm 1 vàih tân kế hoạch du lịch của bạn ở đó. Các phân khúc quốc tế cũng có hàng triệu du khách đã và đang tiếp tục đặt vé, đặt phòng ở Las Vegas” – ông Richie Karaburun cho biết thêm.

Cổ phiếu của 1 vài doanh nghiệp du lịch và sòng bạc đã bị ảnh hưởng ít nhiều sau vụ tấn công ở Las Vegas. Nhưng đó cũng chỉ được xem là 1 xu thế ngắn hạn và sẽ sớm bình phục trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi 1 vài chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/