Ngày 3 APEC CEO Summit 2017 bàn về sử dụng hiệu quả tài nguyên và phát triển bền vững

Canhonewcityhcm.com – Trong ngày thứ ba, ngày làm việc cuối cùng của Hội nghị APEC CEO Summit 2017, các đại biểu thảo luận về việc sử dụng hiệu quả tài nguyên và phát triển bền vững.

Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017) bước vào ngày làm việc cuối cộng có phiên thảo luận về vai trò của chính phủ và doanh nghiệp trong sử dụng hiệu quả tài nguyên và phát triển bền vững.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern chia sẻ New Zealand chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Do đây, chính phủ có trách nhiệm hợp tác có doanh nghiệp để tái cấu trúc nền kinh tế, khuyến khích phát triển công nghệ để sử dụng tài nguyên hiệu quả và đầu tư vào năng lượng tái tạo.

Ông Robert Franklin – Chủ tịch, Công ty Tiếp thị Khí gas và Năng lượng Exxon Mobil bày tỏ việc lập kế hoạch trong 1 môi trường chính sách bán hàng nhữngh tân liên tục rất gặp khó, bởi thế chính phủ cần có những chính sách bán hàng ổn định và công bằng. Ông khuyến khích những doanh nghiệp hướng tới những biện pháp ít tốn kém và có lại hiệu quả cao nhất.

Bà Thái Hương – Chủ tịch tập đoàn sữa TH, nhấn mạnh vấn đề an ninh lương thực và chắc chắn nguồn lương thực bền vững cho người dân, trong khi đây ông Mark Konyn – Giám đốc đầu tư doanh nghiệp bảo hiểm AIA, khẳng định điều duy nhất có thể có lại giá trị cho cổ đông chính là việc có những nhân tố bền vững vào mô hình kinh doanh, cụ thể là việc đầu tư vốn bền vững và lâu dài.

Ngày 3 APEC CEO Summit 2017 bàn về sử dụng hiệu quả tài nguyên và phát triển bền vững - Ảnh 1.

Trong phiên thảo luận sáng nay, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull và bà Sheryl Sandberg – Tổng Giám đốc điều hành của Facebook đã thảo luận về việc thi công kết nối và xã hội trong địa cầu công nghệ phát triển. Ngài Turnbull nhấn mạnh: “Chúng ta đang sống trong thời kỳ đổi mới, công nghệ đã làm nhữngh tân địa cầu. Và chúng ta phải làm thế nào để bảo đảm mọi người có thể sử dụng được công nghệ và những lợi ích của công nghệ”.

Bà Sandberg lấy những ví dụ cụ thể của những người dân thông thường lập nên những làm việc kinh doanh nhỏ, những dự án tình nguyện thông qua sử dụng Facebook, từ đây, biểu hiện rằng mạng xã hội góp phần quan trọng để kết nối con người và tạo ra những thời cơ kinh doanh. Bà cũng bày tỏ quan điểm về đầu tư vào phụ nữ, cung cấp cho họ những kỹ năng cần thiết để tham dự vào những lĩnh vực khoa học công nghệ, nâng cao khả năng lãnh đạo. Ngài Turnbull hoan nghênh ý tưởng và lấy ví dụ Australia đã lập ra những trọng điểm đổi mới sáng tạo để tạo điều kiện cho mọi người, trong đây có phụ nữ, tham dự những công trình khoa học.

Ngày 3 APEC CEO Summit 2017 bàn về sử dụng hiệu quả tài nguyên và phát triển bền vững - Ảnh 2.

Cuối cộng, chia sẻ về Tầm nhìn APEC hướng tới 2020 và tương lai, Thủ tướng Papua New Guinea Peter O’Neill và Thủ tướng Malaysia Najib Razak chia sẻ vinh hạnh là thành viên của APEC và những thành tựu diễn đàn đạt được trong hỗ trợ những nền kinh tế nhỏ hơn trong quá trình phát triển bao trùm. Trong bối cảnh những gặp khó và thách thức của toàn cầu hóa như thiếu kỹ năng công nghệ, cơ sở hạ tầng chưa cung cấp đủ, Ngài Peter O’Neill và Ngài Najib Razak cho rằng APEC cần thi công cầu nối giữa những nền kinh tế thành viên và những nền kinh tế khác trên địa cầu nhằm tạo những thời cơ kinh doanh và phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Căn hộ New City tọa lạc ở địa điểm đắt đỏ nhất Quận 2 dự án New City được thi công có tiềm năng phát triể kinh tế mạnh mẽ, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời, uốn mình theo dòng sông hiền hòa êm ả dự án. https://canhonewcityhcm.com/gia-ban-va-thanh-toan-du-an-new-city-quan-2-nhu-the-nao/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/